Những điều nên và không nên trong bài trí tủ quần áo phòng ngủ.

Trong bài trí nội thất phòng ngủ thì việc lựa chọn và sắp đặt tủ quần áo có một tầm quan trọng không nhỏ. Vì vậy mỗi gia đình Việt cần phải thực sự lưu ý đến vấn đề này.

Minimalist Sliding Door Wardrobe Designs for Bedroom Italian White Stripe
Không nên kê tủ quần áo sát tường

Người Việt rất coi trọng khoa học phong thủy- tâm linh vì vậy việc lựa chọn vị trí đặt kê tủ quần áo cũng cần xem xét kĩ yếu tố này. Bởi theo quan niệm bao đời nếu chọn được vị trí tốt để đặt kê tủ quần áo sẽ xua tan đi được những vận rủi, điều không hay, đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

  • Những vị trí nên bài trí tủ quần áo trong phòng ngủ.

Tủ quần áo theo một số chuyên gia nghiên cứu về khoa học phong thủy thì tốt nhất là nên dựa vào tường phía tây hoặc phía bắc, để cửa tủ hoặc ngăn kéo tủ hướng về phía ánh sáng mặt trời, đó là hướng đông và hướng nam. Việc đặt kê như thế này sẽ giúp cho tủ quần áo có chỗ dựa vững chắc, tượng trưng cho gia chủ có người nâng đỡ trong cuộc sống, vô cùng tốt lành. Ngoài ra tùy vào diện tích, hình khối không gian, phong cách kiến trúc phòng ngủ cũng như kiểu dáng tủ mà bạn tính toán, sắp xếp sao cho khoa học , gọn gàng vì xét đến cùng sự hài hòa, thống nhất về nội thất phòng ngủ chính là điểm then chốt đem đến ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

  • Những vị trí không nên bài trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Khi bài trí tủ áo trong phòng ngủ có một số vị trí mà bạn cần lưu ý tuyệt đối không nên đặt đó là đặt quá sát giường ngủ chắn luồng khí tôt, tạo sự bí bách, khó chịu gây bất an cho giấc ngủ. Đối với những tủ quần áo có gương soi bạn không nên đặt ở những vị trí đối diện với giường ngủ bởi vào ban đêm, ánh sáng phản chiếu phát ra từ gương sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ.

Chọn được một tủ quần áo đẹp, chất lượng tốt thôi chưa đủ bạn còn phải biết sắp xếp, bố trí sao cho hợp lý, thuận tiện, đặc biệt là phải đảm bảo được ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Cho dù không gian lớn hay hẹp, bạn đều có thể khéo léo, tinh tế tận dụng những điểm chết khi bài trí tủ quần áo để tạo nên một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo nhất có thể. Trên đây là những điều nên và không nên trong bài trí tủ quần áo phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua để áp dụng vào thực tiễn cuộc sống của chính mình.