Một số kinh nghiệm trước khi mua giường ngủ khung gỗ

Giường được coi là đồ vật nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu giường ngủ được thiết kế rất thông minh phù hợp với từng không gian sống. Mặc dù đã sử dụng giường ngủ lâu năm nhưng vẫn có rất nhiều gia chủ chưa có kinh nghiệm mua giường ngủ khung gỗ. Vậy nên, để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này, chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo sau nhé.

Chọn giường khung gỗ có kích thước phù hợp

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều mẫu giường ngủ khung gỗ với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, để không làm phá hỏng kết cấu của cả căn phòng thì các bạn cần lựa chọn mẫu giường ngủ có kích thước phù hợp nhé.

Không chỉ lựa chọn giường khung gỗ có kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ mà còn phải lựa chọn giường khung gỗ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu cần mua giường cho một người dùng thì nên mua mẫu giường nhỏ. Ngược lại, nếu cần giường cho hai vợ chồng cùng con nhỏ thì nên mua loại giường lớn hơn. Cách lựa chọn này cũng giúp các gia chủ tiết kiệm được kinh tế.

Tùy vào túi tiền có thể lựa chọn chất liệu phù hợp

“Tiền nào, thịt đó” quả không sai. Giường ngủ khung gỗ có hai loại chính đó là giường ngủ gỗ tự nhiêngiường ngủ gỗ công nghiệp. Mỗi loại chất liệu đều có những đặc điểm khác nhau nên mức giá cũng khác nhau.

Với những gia đình có điều kiện, mẫu giường khung gỗ làm từ gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Mẫu giường này có chất lượng cao, sang trọng, càng dùng càng đẹp. Bởi thế, mặc dù rất đắt đỏ nhưng lại vẫn được các gia chủ săn tìm.

Riêng giường ngủ khung gỗ làm từ gỗ công nghiệp có giá thành mềm hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Lý do, đây là loại gỗ được làm từ gỗ dư thừa và gỗ vụn nên chất lượng và tuổi thọ không cao như gỗ tự nhiên. Ưu điểm của mẫu giường này đó chính là giá thành phải chăng nên đại đa số người dân có thể mua được.

Vị trí đặt giường ngủ khung gỗ hợp phong thủy

Muốn có giấc ngủ ngon, sâu và có sức khỏe tốt thì cần phải đặt giường ngủ khung gỗ ở những vị trí cao ráo, mát mẻ và nhất là hợp phong thủy. Cần tránh đặt giường đối diện với cửa ra vào hay nhà vệ sinh. Ngoài ra, nếu sử dụng gương trong phòng ngủ thì tuyệt đối không đặt đối diện với giường để tránh làm giật mình và mệt mỏi khi ngủ dậy.

Đó chính là những kinh nghiệm mà các bạn cần biết khi mua giường ngủ khung gỗ. Hy vọng những chia sẻ quý báu trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu giường phù hợp và có được những giấc ngủ ngon, sâu giấc.