Lựa chọn giường ngủ cho bé cần chú ý những gì

Việc lựa chọn giường ngủ cho các bé có những đặc thù riêng. Nếu bạn không nắm bắt được dễ dẫn đến việc lựa chọn phải một sản phẩm không phù hợp. Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm cho việc lựa chọn giường ngủ cho bé dưới đây để dễ dàng hơn trong việc mua sắm nhé.

Lựa chọn giường ngủ cho bé cần chú ý những gì

Khi lựa chọn giường ngủ cho các con của mình đầu tiên bạn nên để ý đến việc lựa chọn một mẫu phù hợp với giới tính của con. Giới tính của các bé sẽ quyết định nhiều đến việc lựa chọn mẫu, chất liệu cho giường. Có những cha mẹ lựa chọn những mẫu giường trung tính bé trai hoặc bé gái cũng dùng được. Điều này cũng tốt nhưng đối với các bé sẽ không thực sự thích thú. Bạn nên chú ý đến sở thích về màu sắc, kiểu dáng và hãy hỏi ý kiến của các con nhé. Bé trai thường có xu hướng thích giường màu xanh có hình ô tô hoặc siêu nhân. Nhưng các bé gái lại thường thích màu hồng và công chúa. Nếu mua giường đúng sở thích của con, các bé sẽ có sự thích thú khi nhận được món quà này. Nó cũng tạo cho các bé cảm nhận được giường là một góc riêng và thể hiện cá tính, sở thích của mình.

lua-chon-giuong-ngu-cho-can-chu-y-nhung-gi-1

Bạn cũng nên chú ý đến các chất liệu phù hợp và an toàn đối với trẻ nhỏ. Những chất liệu thiên tự nhiên, không ảnh hưởng đến sức khỏe, các góc được bo không còn sắc nhọn để bảo vệ an toàn cho bé.

Kích thường giường ngủ cho bé hợp lý

Kích thước của giường ngủ cho bé cũng là một vấn đề lớn bố mẹ cần quan tâm. Giường nên vừa với nhu cầu sử dụng của bé trong khoảng thời gian bạn mong muốn. Không nên đặt giường cho bé quá rộng, cảm giác trống trải và rộng quá cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Nhưng đặt giường cho bé quá nhỏ sẽ không sử dụng trong thời gian dài được. Vậy giường cho bé nên đặt kích thước bao nhiêu. Thông thường đối với các bé tùy theo độ tuổi bắt đầu khi đặt giường bố mẹ sẽ có các lựa chọn khác nhau. Nhưng khung giường tiêu chuẩn cho bé chiều ngang sẽ từ 1m2 đến 1m6, chiều dài sẽ từ 1m8 đến 2m. Với thông số kích thước này sẽ đảm bảo con bạn sử dụng giường được trong một thời gian dài nhất.

Giường ngủ cho bé sẽ là góc riêng khiến bé thích thú và hạnh phúc. Bố mẹ hãy nắm bắt tâm lý của việc này để tặng con một chiếc giường như ý nhé. Hãy đến với chonoithat.vn để tham khảo những mẫu giường ngủ cho bé xinh nhất trên thị trường.