Ưu- nhược điểm của từng loại hình khối bàn trà sofa phòng khách

Bất cứ phòng khách gia đình Việt nào cũng được bài trí một bộ bàn trà sofa dùng để tiếp khách. Lựa chọn được một bộ bàn trà sofa đẹp là điều mà bất kì ai cũng mong muốn. Với sự đa dạng về mẫu mã như hiện nay, các gia đình có nhiều cơ hôi chọn mua cho mình những mẫu bàn trà sofa đẹp, tiện ích.

Bàn trà sofa hiện nay không chỉ đa dạng về chất liệu, kết cấu, màu sắc mà còn cả về hình khối, tạo ra dấu ấn riêng cho không gian phòng khách mỗi gia đình. Mỗi loại hình khối bàn trà sofa có những ưu – nhược điểm riêng, tuỳ theo sở thích cũng như thực tế không gian phòng khách mà mỗi gia đình có sự lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là một số thông tin tổng quan nhất về hình khối bàn trà sofa mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, mang tới cho các gia đình sự hiểu biết nhất định.

  1. Bàn trà sofa phòng khách hình vuông

Thiết kế bàn trà sofa hình vuông cho phép bài trí trong nhiều loại hình không gian phòng khách khác nhau, đặc biệt là những không gian nhà ống vuông vức, cho phép tận dụng những góc chết, giúp phòng khách thêm phần rộng rãi, khoáng đạt.

  1. Bàn trà sofa phòng khách hình chữ nhật

Bàn trà sofa phòng khách hình vuông là thiết kế phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, được nhiều gia đình Việt yêu thích lựa chọn vì nó phù hợp với đa số thiết kế nhà ở hiện nay. Loại bàn trà sofa này dễ phối kết hợp với các loại ghế sofa từ sofa góc, sofa 1 băng cho đến sofa hình chữ U… tạo nên một chỉnh thể thống nhất, giàu giá trị thẩm mỹ.

  1. Bàn trà sofa hình bầu dục

Thiết kế bàn trà sofa hình bầu dục mang đến cho không gian phòng khách gia đình bạn sự độc đáo, ấn tượng. Chỉ cần một chút sáng tạo trong cách kết hợp các món đồ nội thất thì khu vực bàn trà sofa sẽ trông thật nổi bật đúng như ý bạn. Hình khối bàn trà sofa bầu dục thích hợp bài trí trong những không gian phòng khách biệt thự hoặc chung cư, đề cao tính linh hoạt.

Bàn trà sofa là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng khách mỗi gia đình, ngoài là nơi để các thành viên nói chuyện, sinh hoạt chung thì còn là điểm nhấn, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ, do vậy khi chọn mua và bài trí bạn cần phải có sự tính toán thật chi tiết và  khoa học từ chất liệu, màu sắc, hình khối… Tuỳ theo hình khối bàn trà sofa mà bạn có cách bài trí cho phù hợp như gợi ý trong bài viết phía trên mà chúng tôi đưa ra.