Tủ quần áo và giá thành theo từng loại chất liệu

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên giá trị của một chiếc tủ quần áo. Tủ quần áo hiện nay được cấu thành đa dạng về mặt chất liệu mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa khác nhau. Vậy giá thành của từng loại chất liệu tủ quần áo như thế nào? Bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có được sự lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của mình nhé.

  1. Tủ quần áo nhựa

Thị trường tủ nhựa đang phát triển mạnh, các hộ gia đình rất ưa chuộng loại tủ này đặc biệt là các căn phòng có diện tích nhỏ hoặc đặt trong phòng của trẻ nhỏ. Giá của chiếc tủ nhựa loại đẹp khoảng từ 1 – 2 triệu tùy vào số ngăn và chất lượng, thương hiệu. Có 2 loại tủ nhựa thường cạnh tranh với nhau là tủ nhựa Đài Loan và tủ nhựa của các hãng trong nước, phát triển nhất chính là tủ nhựa Duy Tân. Nếu bạn biết cách lựa chọn và trong quá trình sử dụng luôn giữ gìn, vệ sinh tốt thì hơn 5 năm, tủ nhựa cũng vẫn như   mới.

  1. Tủ quần áo sắt

Loại tủ này thường khá cồng kềnh và lớn. Tuy nhiên, tủ sắt lại có giá rẻ nhất. Một số tủ loại lớn, có gương, một ngăn lớn treo quần áo, các ngăn khác để đồ linh tinh thì có giá khoảng từ vài trăm đến 1 triệu. Nhược điểm lớn nhất của tủ sắt là có độ bền kém. Một chiếc tủ sắt kém chất lượng, có giá rẻ có thể không được sơn lót chống sét, dùng được vài năm. Nếu trong môi trường ẩm hơn thì dễ dàng làm gỉ sét.

  1. Tủ quần áo gỗ

Tủ  quần áo gỗ là loại chất liệu đang được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng nhất trên thị trường hiện nay bởi tính đa dạng cũng như giá trị cao. Tủ gỗ loại nhỏ thông thường giá từ 3 – 5 triệu đồng. Với tủ gỗ lớn thì giá càng cao. Nhìn vào giá trị và mục đích sử dụng thì tủ quần áo gỗ là tốt nhất. Bạn có thể để rất nhiều quần áo, giày dép, vật dụng có giá trị hoặc dùng như một món đồ nội thất để trang trí cho căn phòng Độ bền của tủ gỗ thường từ 5 -10 năm thậm chí là hơn 20 năm. Một số loại tủ gỗ giá rẻ đóng bằng gỗ tạp thì có thể hỏng chỉ sau một vài năm sử dụng.

Trên đây là thông tin cơ bản về giá thành của từng loại chất liệu tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo, so sánh để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình nhé.