Tủ quần áo và ba chất liệu cấu thành phổ biến nhất hiện nay

Một trong những băn khoăn lớn của nhiều gia đình hiện nay là không biết nên chọn mua tủ quần áo được làm từ chất liệu gì cho phù hợp nhất. Việc mua chất liệu tủ quần áo cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó không thể không căn cứ trên đặc điểm của từng loại chất liệu tủ quần áo.

tu-quan-ao-va-ba-chat-lieu-cau-thanh-pho-bien-nhat-hien-nay-1

Tủ gỗ

  1. Tủ quần áo gỗ tự nhiên

Tủ quần áo làm từ chất liệu gỗ tự nhiên luôn đáng tin dùng, các loại gỗ tự nhiên phổ biến như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ xoan đào….đều có độ bền đẹp cao. Tuy nhiên, giá thành tủ quần áo làm từ gỗ tự nhiên lại là vấn đề không phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

  1. Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp dù độ bền không bằng gỗ tự nhiên nhưng tuổi thọ cũng kéo dài khoảng 15 năm, ngoài ra loại vật liệu này còn có khả năng chống trầy xước, chống cong vênh, tủ quần áo gỗ công nghiệp có rất nhiều loại khác nhau. Dòng tủ quần áo gỗ công nghiêp cao cấp với mẫu mã đa dạng, phong phú, màu sắc đẹp mắt mà giá cả lại phải chăng nên bạn có thể có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời

Hầu hết gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu tận dụng, tái sinh. Gỗ công nghiệp hiện có nhiều loại như Laminate Floor, MFC, MDF… khiến người tiêu dùng băn khoăn rất nhiều trong việc lựa chọn và sử dụng. Hiện nay, thị trường có xu hướng sử dụng nội thất làm bằng MFC hay Laminate, vì dễ gia công và hàng thành phẩm sau khi hoàn thiện cũng rất đẹp. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên sử dụng loại MFC và Laminate của những hãng có uy tín, có thương hiệu thì sẽ được sản phẩm bền đẹp, không bay màu, thời gian sử dụng được lâu bền hơn.

  1. Tủ quần áo chất liệu nhựa

Về tủ nhựa với giá thành hợp lý hơn tủ gỗ, nhiều mẫu mã, nhiều họa tiết thỏa sức lựa chọn. Tủ nhựa cũng có tính năng không dễ bị nấm mốc theo thời gian, các loại tủ được sản xuất theo dây chuyển công nghiệp với độ chính xác cao nên rất kín tránh được dán, chuột hay các loại khác…Có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết và rất an toàn với trẻ em khi sử dụng. Tuy nhiên, khung không vững chắc bằng tủ gỗ, không thể chứa nhiều đồ bằng tủ gỗ và không thể đựng các loại quần áo dùng móc treo.

tu-quan-ao-va-ba-chat-lieu-cau-thanh-pho-bien-nhat-hien-nay-2

Tủ nhựa

Trên đây là những so sánh cơ bản giữa các dòng chất liệu tủ quần áo, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin bổ ích cho những gia đình đang băn khoăn chưa biết lựa chọn chất liệu tủ quần áo nào.