Tủ gỗ quần áo và đôi điều cần biết trước khi chọn mua

Tủ gỗ quần áo là chất liệu được nhiều người ưa chuộng nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội về mọi mặt. Tủ gỗ quần áo hiện có hai dòng chính với những đặc trưng riêng, căn cứ vào đó các gia đình tính toán chọn mua cho phù hợp nhất.

  1. Tủ gỗ quần áo dòng nào tốt?

Hầu như trong nhận thức của mỗi người đều cho rằng và nhận thấy rằng, đồ nội thất làm từ chất liệu gỗ tự nhiên luôn đáng tin dùng, các loại gỗ tự nhiên phổ biến như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ xoan đào….đều có độ bền đẹp cao. Tủ gỗ tự nhiên được sản xuất từ gỗ thịt nguyên khối nên có độ bền chắc vượt thời gian. Với đường vân gỗ tự nhiên, lại đa dạng về chủng loại nên phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, giá thành các sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên lại là vấn đề không phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Vậy còn tủ quần áo gỗ công nghiệp thì sao, có nên mua tủ quần áo gỗ hay không? Tủ quần áo gỗ công nghiệp dù độ bền không bằng gỗ tự nhiên nhưng tuổi thọ cũng kéo dài khoảng 15 năm, ngoài ra loại vật liệu này còn có khả năng chống trầy xước, chống cong vênh, tủ quần áo gỗ công nghiệp có rất nhiều loại khác nhau.Và nhiều dòng tủ quần áo gỗ công nghiêp cao cấp với mẫu mã đa dạng, phong phú, màu sắc đẹp mắt mà giá cả lại phải chăng nên các gia đình Việt có thể có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời

  1. Tủ gỗ công nghiệp loại nào tốt

Hầu hết gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu tận dụng, tái sinh. Gỗ công nghiệp hiện có nhiều loại như Laminate Floor, MFC, MDF… khiến người tiêu dùng băn khoăn rất nhiều trong việc lựa chọn và sử dụng. Hiện nay, thị trường có xu hướng sử dụng nội thất làm bằng MFC hay Laminate, vì dễ gia công và hàng thành phẩm sau khi hoàn thiện cũng rất đẹp. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên sử dụng loại MFC và Laminate của những hãng có uy tín, có thương hiệu thì sẽ được sản phẩm bền đẹp, không bay màu, thời gian sử dụng được lâu bền hơn.

Tủ quần áo là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình.  Ngoài chất liệu gỗ tự nhiên truyền thống thì gỗ công nghiệp đang dần trở thành vật liệu thay thế phổ biến để sản xuất tủ quần áo nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội. Chọn mua tủ gỗ quần áo tự nhiên hay công nghiệp bạn cần có sự tính toán kĩ càng dựa trên điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của gia đình mình