Tủ áo và ba lỗi sai cơ bản cần tuyệt đối tránh mắc phải

Tủ áo là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian sống của mỗi gia đình và được bài trí trong phòng ngủ. Sử dụng tủ áo tưởng chưng là vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy.Đừng biến tủ áo của bạn thành một kho chứa đồ hỗn độn bởi những lỗi sai cơ bản sau đây nhé.

  1. Không làm sạch và khô trang phục trước khi cho vào tủ áo

Trước khi cất quần áo vào tủ thì phải giặt tất cả quần áo một lượt và hong khô, đừng bao giờ để quần áo còn bẩn ở trong tủ bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trang phục. Một điều nữa cần nhớ là bạn phải bôi thêm thuốc diệt côn trùng lên áo trước khi cất để tránh tình trạng quần áo bị côn trùng tấn công.

  1. Lạm dụng túi chân không khi sắp xếp tủ áo

Thêm một lỗi phổ biến khi sắp xếp tủ áo là bạn đã quá lạm dụng túi hút chân không để bảo quản quần áo. Nhưng cách này không phải bất kỳ trang phục nào cũng có thể dùng. Đối với đồ lông, đồ da, việc ép chân không sẽ khiến trang phục bị thiếu oxy, dẫn đến tỏa ra mùi khó chịu, bên ngoài có độ nhớt dính và thậm chí là hư hỏng.

  1. Sử dụng móc treo tủ áo không phù hợp

Các móc treo khi được dùng để treo quần áo cần phải phù hợp về chất liệu, kích thước của móc lẫn trang phục. Tuyệt đối tránh tình trạng áo có trọng lượng lớn nhưng lại sử dụng móc quá nhẹ, quá nhỏ. Bạn cũng không nên tiết kiệm móc treo! Rất nhiều người sử dụng 1 đến 2 móc để treo đến 3, 4 bộ quần áo. Điều này sẽ khiến móc treo giảm chất lượng nhanh chóng, đồng thời khiến cho những bộ quần áo chất chồng này hỏng phom dáng, vô cùng khó nhìn.

  1. Treo trang phục trong tủ áo sai cách

Nhiều người khi sắp xếp tủ áo thường sẽ có thói quen treo chiếc quần đã được gấp đôi lên móc. Nhưng cách này vô cùng thiếu khoa học và sẽ để lại trên quần của bạn một đường ngang rất mất thẩm mỹ. Tối ưu nhất trong trường hợp này là bạn nên dùng móc kép và kẹp vào phần cạp quần/gấu quần, treo quần đứng để giữ độ phẳng. Đối với các loại váy quá dài, bạn không nên treo lên móc bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến hình dáng, thiết kế của phía dưới váy. Tốt nhất, trong trường hợp này, bạn hãy vắt ngang chúng trên thanh gỗ. Điều này sẽ giữ cho váy thẳng mà không cần ủi thường xuyên.

Trên đây là một số lỗi sai phổ biến trong sắp xếp tủ áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc hãy tham khảo và tránh mắc phải nhé. Loại bỏ được  những lỗi sai này bạn sẽ có được không gian tủ áo khoa học và gọn gàng như mong muốn.