Tủ áo âm tường và những lưu ý khi chọn mua, sử dụng

Tủ áo âm tường là một giải pháp tối ưu nhất để tận dụng không gian và che đi những khuyết điểm không vuông vứt trong xây dựng. Vì vậy tủ âm tường đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó cả về kiểu dáng, chất liệu cũng như kích thước. Chọn mua tủ quần áo âm tường thế nào cho hợp lý là điều mà không phải gia đình nào cũng biết. Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ nhỏ sau đây.

Tủ áo âm tường

  1. Màu sắc tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường là giải pháp tối ưu cho nhà hẹp, vì thế để tạo cảm giác rộng rãi cho phòng ngủ nhỏ, chật chội, tốt nhất bạn vẫn nên chọn những màu sáng nhạt cùng tông nhà hoặc màu trắng cho các cánh cửa tủ này. Màu sắc có tác động rất lớn đến tầm nhìn không gian, do vậy bạn đừng bỏ qua yếu tố quan trọng này khi chọn mua tủ quần áo âm tường nhé.

  1. Kích thước tủ quần áo âm tường

Tùy thuộc vào diện tích của bức tường và công năng sử dụng mà có những lựa chọn khác nhau. Để tủ có thể vừa khít với bức tường thì bạn nên cung cấp số đo của bức tường cho nhà cung cấp hoặc yêu cầu chọ đến lấy số đo để đảm bảo chính xác. Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần tính toán khi chọn mua loại tủ quần áo này bởi khác với thiết kế tủ quần áo khác, tủ âm tường được đặt sâu trong hốc tường nên cần sự chính xác tuyệt đối về kích thước.

  1. Chức năng tủ quần áo âm tường

Bạn có thể yêu cầu gắn kính cho các cánh cửa tủ để tăng tác dụng phản chiếu, tạo cảm giác không gian rộng hơn nhiều lần. Những kệ nhỏ hoặc những móc treo cho gắn liền vào tủ cũng là cách để có thể tăng thêm không gian chứa đồ.

  1. Sử dụng tủ quần áo âm tường

Thường xuyên lau dọn và để tủ quần áo khô thoáng trước khi cất đồ là lời khuyên cho mọi loại tủ có trong ngôi nhà của bạn không chỉ dành riêng cho tủ âm tường. Với loại tủ quần áo này bạn cần phải chọn vị trí thật chính xác, tránh để phía sau bồn tiểu cảnh hoặc áp với nhà tắm dễ gây ẩm, hư hỏng tủ.

Chọn mua tủ quần áo

Tủ quần áo là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình, ngoài chức năng bảo quản quần áo và các vật dụng tư trang thì đây còn là món đồ giúp tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phòng ngủ, đôi khi còn là giải pháp để khắc phục yếu điểm. Với cách chọn mua tủ quần áo âm tường như bài viết chúng tôi chia sẻ, chắc chắn việc sử dụng món đồ nội thất này của các gia đình sẽ tiện ích hơn rất nhiều.