Đồ trang trí nội thất bằng gốm xứ đẹp

Không giống với các loại do trang tri noi that khác, các loại đồ gốm sứ trang trí cũng khá kén chọn không gian, nếu dùng gốm sứ trong trang trí nhà thì cần gia chủ phải có quá trình tư duy và lên kế hoạch cho chúng.

Nếu lạm dụng và quá sa đà, có thể sẽ dẫn đến phản tác dụng, ngôi nhà sẽ tạo cho người xem cảm giác nặng nề, không hài hòa, nhưng nếu khéo léo và tinh tế trong chọn lọc và bài trí đồ gốm sứ, ngôi nhà sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật là chốn bình yên lý tưởng cho mỗi thành viên trong gia đình.

Để tránh những nhàm chán, những tẻ nhạt cho không gian ngôi nhà, bạn có thể bài trí thêm những bình, lọ hoa trang trí gốm sứ, lọ hoa sơn mài, lọ lục bình, tượng, con giống gốm sứ vòa những vịt rí thích hợp cho nhà mình, trong việc trang trí nội thất gồm sứ có tác dụng trang điểm cho không gian và tạo điểm nhấn, những khoảng tường sẽ bớt trống trải hơn với những mảng gốm khác màu được ốp vào tường hay những bức tranh ghép gốm, phù điêu, đèn gốm, bình gốm, vát treo tường, góc phòng và góc cầu thang cũng có thể đặt những bình, lọ gốm loại nhỡ.

Cách sử dụng gốm trang trí nội thất thông dụng nhất là trang điểm cho không gian, chứ không phải là lấn át không gian, có nghĩa là căn phòng hay khu vực trưng bày bình gốm phải được dọn, tương ứng và có mục đích để đưa bình gốm vào thì yếu tố thẩm mỹ và điểm nhấn được tăng lên.

Ở những góc tủ, bàn ghế cũng sẽ bớt đơn điệu hơn với những vật dụng nhỏ bé từ gốm như lọ hoa, bát thả hoa, những tượng, con giống bằng chất liệu gốm sứ cũng sẽ tạo cho không gian ngôi nhà sự uy tín và sang trọng.

Bạn cũng cần căn cứ vào kích thước bình để có thể chọn vị trí, bình lớn nên đặt ở góc cầu thang, góc phòng, loại trung bình ở thể ở bàn sofa bình nhỏ có thể đặt trên kệ, bậu cửa sổ hay hốc âm tường, kệ tivi, chủ đề của bình gốm cũng cần được cân nhắc sao cho phù hợp với thời điểm mà gia chủ sắp đặt.

Chất liệu bề mặt gốm trang trí nội thất cũng tùy thuộc phong cách nhà, loại gốm đơn giản tự nhiên kiểu như chum vại thích hộp cho những ngôi nhà có phong cách truyền thống, nếu có phong cách hiện đại trẻ trung thì nên chọn loại gốm phá cách với màu mạnh, dáng lạ có thể bài trí theo bộ hai ba chiếc thành cụm hoặc dùng cùng tông như anh em sinh đôi, cũng không nên quá lạm dụng vì sẽ biến nhà bạn thêm chật trội.

Xem thêm: http://sofabella.vn/