Thiết kế nội thất phòng khách cho nhà phố hiện đại

Phòng khách luôn giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong bất kì một ngôi nhà nào. Không chỉ là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, phòng khách còn là nơi tiếp đón khách quý ghé thăm. Chính vì vậy, gia chủ rất quan tâm đến việc thiết kế nội thất một cách tỉ mỉ và cầu kì nhất. Đối với nhà phố, việc bố trí và nội thất phòng khách rất quan trọng, sao cho không gian này đáp ứng được yêu cầu của gia chủ về sự trẻ trung, hiệu đại.

Lựa chọn nội thất

Phòng khách nhà phố hiện đại và tinh tế

Trước khi quyết định vị trí kê của các món đồ nội thất phòng khách, kiến trúc sư cần lên ý tưởng và lựa chọn trong không gian này cần có những gì. Làm như vậy sẽ tránh việc khi thiết kế và thi công chính thức bị thiếu các đồ nội thất quan trọng và thừa những thứ không cần thiết. Thông thường trong phòng khách của nhà phố, gia chủ thường thích sự hiện đại và thông thoáng cũng như tiện nghi nhưng không quá rườm rà. Do vậy, chỉ cần lựa chọn những món đồ quan trọng như bàn ghế, kệ tivi, thảm trải sàn, đèn chùm, tủ rượu và thêm một số tranh ảnh, decor trang trí. Tránh việc lạm dụng quá nhiều đồ sẽ khiến không gian trở lên rối mắt. Ngoài ra, nội thất phòng khách cũng phải cùng xu hướng và có sự liên quan về màu sắc để tạo thành một tổng thể thống nhất.

Xác định nội thất trung tâm

Do phòng khách có khá nhiều món đồ khác nhau, nên khi thiết kế cần xác định đâu là nội thất chính và trung tâm để lựa chọn vị trí thích hợp nhất. Sau đó, bố trí các đồ nội thất xung quang theo hướng hợp lý nhất. Hầu hết trong những nhà phố hiện đại, bàn ghế được sử dụng là nội thấ trung tâm. Và đa phần mọi người thích sử dụng ghế sofa da do sự sang trọng và hiện đại của thiết bị này mang đến. Thảm trải sàn được đặt ngay dưới chân bàn với tác dụng tạo điểm nhấn và cuốn hút cho bộ bàn ghế cũng như nhấn mạnh trung tâm của phòng khách.

Sử dụng đồ trang trí

Cách sắp xếp và lựa chọn nội thất, đồ trang trí hợp lý

Để làm nên một phòng khách nhà phố đẹp ưng ý và hiện đại, ngoài việc kê những món đồ chính và quan trọng, cần quan tâm đến đồ trang trí để không gian được đẹp tinh tế và cuốn hút. Trên nền nội thất chính đã được sắp xếp, kiến trúc sư sẽ sử dụng tranh ảnh, decor trang trí, lọ hoa tươi, tượng, cây xanh….để mang đến màu sắc mới cho không gian phòng khách.