Tầm quan trọng và cách xác định hướng giường ngủ hợp phong thuỷ

Phòng ngủ sẽ không đảm bảo đúng chức năng nếu thiếu đi một chiếc giường ngủ. Việc đặt kê giường ngủ như thế nào không chỉ ảnh hưởng tới bố cục không gian mà còn liên quan trực tiếp đến phong thuỷ phòng ngủ. Vậy đặt kê hướng giường ngủ đúng phong thuỷ là như thế nào? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp được vấn đề này nhé.

  1. Vì sao cần phải kê hướng giường ngủ hợp phong thủy?

Giường ngủ không chỉ là nơi con người nghỉ ngơi, thư giãn, phục vụ cho đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn là một khu vực rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Điển hình như việc chọn hướng giường ngủ ra sao cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của một người.

Nếu như bạn biết cách kê giường ngủ theo chuẩn phong thủy thì không chỉ giúp giấc ngủ luôn tốt, không mộng mị mà đường công danh, sự nghiệp tự nhiên khắc thuận lợi, may mắn. Nhưng ngược lại nếu không biết cách kê thì sẽ gặp rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng tiêu cực đến cả sức khỏe, vận khí. Dù chỉ là một món nội thất được bố trí tại phòng ngủ, thể nhưng phong thủy kê giường ngủ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ phong thủy của căn nhà. Nên chúng ta không nên xem nhẹ vấn đề này mà làm qua loa.

  1. Cách xác định hướng giường ngủ chuẩn nhất

Theo thuyết ngũ hành mỗi một người sẽ có một mệnh tương ứng là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, chính vì thế ngay từ chọn hướng nhà các gia chủ đã chọn theo những hướng tốt với bản mệnh của mình. Đó chính là những hướng tốt mở ra hướng đón tài lộc, may mắn vào nhà. Nên để tốt nhất thì bạn nên chọn hướng kê giường ngủ trùng với hướng nhà, cách kê giường ngủ này sẽ tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy, tạo động lực tích cực cho một ngày làm việc hiệu quả..

Thông thường hướng nhà sẽ được chia thành hai hướng tốt tương ứng với mỗi bản mệnh. Thủy, Hỏa, Mộc sẽ đều thuộc mệnh Đông Tứ và hướng tốt là Đông, Đông Nam và Bắc. Còn lại là Kim, Thổ sẽ thuộc mệnh Tây Tứ và hướng tốt là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Theo đó giường ngủ của bạn cũng nên kê theo hướng của nhà ngay từ đầu như vậy thì sẽ chuẩn nhất về phong thủy.

Trong các vấn đề thì việc xác định hướng giường ngủ được đặt kê như thế nào luôn giữ vai trò quan trọng. Lựa chọn hướng kê giường ngủ không nên đại khái mà cần có sự tính toán kĩ càng về phong thuỷ để mang lại vượng khí tốt khi nghỉ ngơi bạn nhé.