Tại sao kiểu giường ngủ thấp được ưa chuộng trong không gian hiện đại?

Những mẫu giường ngủ thấp – Platform bed là một trong những kiểu giường ngủ hiện đại rất được các gia đình chọn lựa cho phòng ngủ của những người thân yêu bởi nhiều lợi ích quan trọng liên quan đến sự đơn giản, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Trong đó, 4 nguyên nhân đề cập trong bài viết này chính là đặc điểm giúp cho mẫu giường ngủ độc đáo này trở thành xu hướng nội thất phòng ngủ được ưa chuộng trong vài năm gần đây.

  1. Mẫu mã giường ngủ đẹp, thiết kế đơn giản

Theo xu hướng của những ngôi nhà hiện đại và đơn giản được yêu thích hiện nay, kiểu thiết kế giường ngủ thấp luôn nằm trong top đầu sản phẩm nội thất dành cho phòng ngủ. Kiểu dáng giường ngủ đẹp ấn tượng, dáng thấp, độ cao giảm tối đa xuống sàn nhà, không bố trí nhiều chi tiết phức tạp nên luôn dễ dàng thích hợp cho không gian sống hiện đại yêu cầu sự đơn giản và gọn gàng trong các gia đình hiện nay.

  1. Giường ngủ thấp an toàn

Nhờ có thiết kế giường ngủ thấp, người sử dụng có thể leo lên và xuống giường dễ dàng, không lo vấp ngã hay hạn chế như các loại giường ngủ cao. Cũng bởi đặc điểm này nên giường ngủ thấp thường được chọn lựa cho trẻ em và người cao tuổi để đảm bảo độ an toàn cao, đáp ứng nhu cầu phong phú của người sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng.

  1. Độ phù hợp cao với nhiều không gian

Giường ngủ thấp có đặc điểm nổi bật là thiết kế tương đối đơn giản, hiện đại, không quá rắc rối, cầu kỳ với những họa tiết dễ gây rối mắt. Do đó, mặc dù là kiểu giường ngủ có dáng thấp nhưng độ phù hợp của loại giường này lại rất cao, đa dạng, có thể sử dụng cho nhiều phòng ngủ. Dù là một phòng ngủ nhỏ đến căn phòng có diện tích rộng rãi đều có thể sử dụng giường ngủ thấp.

Đặc biệt, những không gian nhỏ sử dụng kiểu giường này vừa thoải mái, tiện lợi vừa tiết kiệm diện tích rất nhiều. Đồng thời, sự kết hợp giường ngủ thấp với những đồ dùng nội thất như bàn, tủ, mẫu kệ tivi đẹp cũng thấp hơn, thoải mái hơn. Nhờ vậy mà không gian sống được mở rộng hơn nhiều. Đấy chính là lý do mà thiết kế giường ngủ dáng thấp được ưa chuộng hiện nay.

  1. Đa dạng mẫu mã giường ngủ thấp, đẹp

Kiểu giường ngủ đẹp dạng thấp chủ yếu được thiết kế với đa dạng loại chất liệu như: gỗ, sắt… Bên cạnh đó, màu sắc, kiểu dáng, kích thước cũng được sáng tạo phong phú. Ngoài ra, sử dụng các mẫu giường ngủ thông minh còn có thêm ngăn đựng sẽ tăng thêm sự tiện lợi khi sử dụng.