So sánh sự khác biệt giữa giường khung gỗ tự nhiên và giường gỗ công nghiệp

Trong các sản phẩm giường ngủ phổ biến trên thị trường hiện nay, giường khung gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp là hai dòng phổ biến và được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về hai dòng sản phẩm này. Để quý vị có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý, chúng ta cùng so sánh sự khác biệt của giường khung gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Chất liệu của giường ngủ

Giường gỗ tự nhiên gần gũi, quen thuộc

Có lẽ, sự khác biệt lớn nhất của giường khung gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp chính là chất liệu. Nếu như giường ngủ gỗ tự nhiên được sản xuất hoàn toàn từ các loại gỗ tự nhiên – những cây gỗ thật phải đến một độ tuổi nhất định mới có thể khai thác và thu hoạch để làm giường ngủ thì giường ngủ gỗ công nghiệp được làm từ chất liệu gỗ nhân tạo.

Gỗ công nghiệp được làm từ vụn gỗ và keo chuyên dụng cùng các hóa chất khác, trải qua quá trình sản xuất trên dây chuyền hiện đại cho ra đời từng tấm gỗ và được sử dụng để sản xuất nội thất như giường ngủ, tủ quần áo….

Độ bền của giường ngủ khung gỗ

Trong những năm gần đây, gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm do sự khai thác quá mức của con người và các vật liệu mới được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Trong đó, gỗ công nghiệp là loại vật liệu mới, được đánh giá rất cao về chất lượng, mẫu mã cũng như tuổi thọ.

Tuy nhiên, nếu so sánh về độ bền, giường ngủ khung gỗ tự nhiên được đánh giá cao hơn về tuổi thọ. Đặc biệt nếu giường khung gỗ được sản xuất từ các loại gỗ tự nhiên quý hiếm như pơ mu, sưa, lim…thì tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Trong khi đó, giường khung gỗ công nghiệp cũng có độ bền và tuổi thọ được đánh giá khá cao, có thể sử dụng đến cả chục năm. Tuy nhiên, so với giường khung gỗ tự nhiên, sản phẩm này không bền bằng.

Mẫu mã và giá trị thẩm mỹ

Giường gỗ công nghiệp trẻ trung, hiện đại

Xét về mẫu mã, giường ngủ khung gỗ tự nhiên có mẫu mã không được đa dạng, đa phần là các sản phẩm cổ điển. Ngày nay, dù đã được cải tiến, có nhiều mẫu giường khung gỗ hiện đại nhưng cũng còn nhiều hạn chế.

Trong khi đó, giường gỗ công nghiệp có mẫu mã và màu sắc đa dạng, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Mỗi một sản phẩm lại sở hữu những đặc điểm riêng, tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình mà quý vị có thể lựa chọn mẫu giường ngủ phù hợp nhất.