Salon gỗ phòng khách và những mẹo làm mới đơn giản nhất

Salon gỗ là món đồ nội thất có tính sang trọng và bền bỉ nên được các gia đình hết sức ưa chuộng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng salon gỗ phòng khách sẽ không tránh khỏi tình trạng xuống cấp. Lúc này bạn cần tiến hành bảo dưỡng để làm mới lại sản phẩm. Hãy áp dụng ngay những mẹo mà bài viết chúng tôi chia sẻ để có được một bộ ghế salon gỗ sáng bóng nhé.

  1. Đánh lại vecni cho salon gỗ phòng khách

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết các bộ salon gỗ phòng khách được đánh vecni sẽ mất đi độ sáng bóng so với ban đầu. Để làm mới salon gỗ bằng vec-ni bạn tiến hành như sau: Dùng một ít sữa bò tươi lau trên lớp vec-ni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lau sạch. Điểm nổi trội của việc dùng sữa là lớp vec-ni trên salon gỗ nhà bạn sẽ cứng và bóng hơn trước. Tuy nhiên phải chú ý lau thật sạch, tránh để sữa vương lại, vì sữa thu hút côn trùng như kiến, gián…

  1. Loại bỏ các vết bẩn trên ghế salon gỗ phòng khách

Một cách thông dụng khác để làm mới ghế salon gỗ là dùng bia. Bạn lấy một tấm vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà lên mặt các sản phẩm bằng gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu paraffine bạn cần lưu ý là khi dầu vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để bề mặt gỗ có độ sáng như mong muốn. Nếu vết bẩn bám chặt hơn thì bạn hãy dùng dung dịch theo công thức sau: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước để loại làm sạch nhé, tin chắc hiệu quả mang lại sẽ vô cùng bất ngờ đấy.

  1. Khắc phục tình trạng phồng rộp trên bề mặt ghế salon gỗ phòng khách

Trước tiên, dùng dao sắc thuận theo chiều vân gỗ rạch một đường, sau đó dùng ống phun, phun keo vào trong vết rạch rồi dùng tay ấn nhẹ vào vết rộp. Sau đó dùng khăn ướt lau sạch keo tràn ra bên ngoài. Tiếp đó, ta dùng một vật nặng, lớn hơn vết rộp phồng đè lên chỗ rộp. Để tránh trường hợp sau khi đè vật nặng lên vẫn còn keo tràn ra làm bẩn bề mặt lớp dán, bạn có thể lấy lớp ni lông mỏng trải ở giữa lớp dán và vật nặng là đã khắc phục được hoàn toàn tình trạng phồng rộp.

Sau một thời gian sử dụng salon gỗ phòng khách không tránh khỏi được tình trạng hỏng hóc, bụi bẩn. Do đó, bạn cần phải tiến hành lau chùi, bảo dưỡng thường xuyên để sản phẩm được như mới. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.