Salon gỗ phòng khách nên chọn loại gỗ nào?

Không gian phòng khách sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp với sự xuất hiện của một bộ salon gỗ. Hiện có rất nhiều chất liệu gỗ được sử dụng hiện nay với các đặc điểm khác nhau. Và câu hỏi nhiều gia đình băn khoăn hiện nay đó là nên chọn salon gỗ phòng khách được làm từ loại gỗ nào?

Salon gỗ phòng khách làm từ gỗ sồi

Trong số các loại gỗ tự nhiên hiện nay có thể nói gỗ sồi được đánh giá cao nhất về thẩm mỹ cũng như độ bền đẹp. Do đó, các mẫu salon gỗ phòng khách làm bằng gỗ sồi hiện được nhiều người lựa chọn nhất cũng như mức giá của chúng được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay.

salon-go-phong-khach-nen-chon-loai-go-nao-1

Mẫu salon gỗ sồi được nhiều người lựa chọn

Ưu điểm của loại gỗ này đó là có độ cứng, khả năng chịu lực cao do đa phần đều là những loại gỗ có nhiều năm tuổi. Những bộ salon gỗ này cũng có giá trị thẩm mỹ cao với các đường vân đẹp, gam màu cực sang. Các bạn sẽ có được một không gian sang trọng cũng như sản phẩm bền đẹp theo thời gian sử dụng.

Gỗ xoan đào

Các mẫu salon gỗ phòng khách được làm từ gỗ xoan đào hiện cũng là sự lựa chọn yêu thích của nhiều khách hàng hiện nay. Những bộ salon này mang nét đẹp nhẹ nhàng, trang nhã nên có thể phù hợp cho cả các căn phòng hiện đại. Đặc trưng của gỗ xoan đào có vân đẹp, thớ mịn cùng với đó là gam màu hồng đào cũng như độ cứng tốt.

salon-go-phong-khach-nen-chon-loai-go-nao-2

Gỗ xoan đào được nhiều khách hàng lựa chọn

Đây cũng là chất liệu dễ dàng trong quá trình sản xuất nên có rất nhiều mẫu mã khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Những bộ salon gỗ phòng khách đẹp này cũng không quá mức giá quá cao nên phù hợp với mức chi phí của nhiều gia đình.

Gỗ hương

Một chất liệu gỗ được sử dụng khá phổ biến trong sản xuất salon gỗ hiện nay đó là gỗ hương. Với đặc trưng có độ bền cao, khả năng chống mối mọt tốt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng lâu dài. Về màu sắc, gỗ có gam màu nâu hồng, mùi hương tự nhiên cùng các đường vân đẹp nên mang giá trị thẩm mỹ cao. Với các mẫu salon gỗ này cũng đặc biệt thích hợp cho thời tiết khí hậu Việt Nam khi chúng ít bị cong vênh trong điều kiện thời tiết.

Việc lựa chọn loại gỗ nào cho salon gỗ phòng khách còn cần phải căn cứ vào mức chi phí của gia đình bạn. Bởi mỗi loại sẽ có các mức giá thành khác nhau. Hãy cân nhắc để có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.