Sai lầm thường thấy khi bài trí nội thất phòng ngủ và cách hoá giải

Tạo lập không gian phòng ngủ cần có sự tính toán kĩ cang để mang lại giấc ngủ ngon. Nhiều gia đình chủ quan dẫn đến mắc phải những sai lầm nhất định. Dưới đây là một vài sai lầm thường thấy khi bài trí nội thất phòng ngủ và cách hoá giải đơn giản nhất, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

sai-lam-thuong-thay-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-va-cach-hoa-giai-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh và cách hoá giải

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ không có lợi cho sức khoẻ. Nhà vệ sinh thuộc Thuỷ, Thuỷ đại diện cho thận, bàng quang, hệ tiết niệu. Sống lâu trong phòng ngủ như thế thì thận, bàng quang, hệ tiết niệu dễ xảy ra vấn đề. Ngoài ra, người già bị bệnh phong thấp ở trong phòng ngủ như thế bệnh tình sẽ càng nghiêm trọng. Nhưng có một điểm tốt là có vận đào hoa. Những người trẻ còn độc thân tạm thời có thể ở trong căn phòng như thế. Phương pháp hoá giải là đặt một bình phong hoặc ở cửa nhà vệ sinh treo hai giỏ cây, cũng có thể treo rèm vải dài trên cửa phòng ngủ và ở trước bậc cửa của nhà vệ sinh đặt năm đồng tiền may mắn để hoá giải.

  1. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ và cách hoá giải

Trong các căn hộ hiện đại, hầu hết các phòng ngủ đều có nhà vệ sinh riêng. Nhà vệ sinh về ngũ hành là thuộc Thuỷ, về phong thuỷ thì là noỉ có âm khí khá nặng, rất dễ dẫn đến các bệnh tật về ngực, tinh thần, nội tạng, cột sống… Ngoài ra cũng khiến cho phòng ngủ trở nên ẩm ướt, tăng thêm chứng bệnh đau lưng, cơ thể suy nhược. Muốn hoá giải ảnh hưởng này thì đầu tiên cần tránh để cửa nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với giường. Có thể dùng bình phong hoặc tủ quần áo để chắn, cũng có thể ở trên đường ống nước ngầm treo một bình hồ lô và mở nắp hồ lô ra để thu nạp tà khí do chất thải và hơi nước gây ra. Ngoài ra trong nhà vệ sinh có thể đặt ba chậu cây xanh.

  1. Phòng ngủ có xà nang và cách hoá giải

Nếu như trong nhà có xà ngang thì sẽ gây ra áp lực về tinh thần rất lổn, khiến tâm trạng luôn căng thẳng bất an. Gặp tình hình này thì cách hoá giải là dùng trần giả để che Ihanh xà ngang. Căn phòng không đủ độ cao thì có thể dùng vải bọc xà ngang. Nếu như thanh xà ngang lại ở ngay vị trí trên đầu giường thì có thể đặt hai bàn ỗ hai bên đầu giường, đặt thêm nhiều gôl và gối tựa cũng có thể hoá giải phần nào.

sai-lam-thuong-thay-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-va-cach-hoa-giai-2

Nội thất phòng ngủ khoa học

Trên đây là ba kiêng kị trong tạo lập nội thất phòng ngủ bạn cần tránh để mang lại vượng khí tốt. Nếu không may mắc phải bạn cần nhanh chóng hoá giải để có được không gian nghỉ ngơi ưng ý.