Phong thuỷ trong bài trí ghế sofa phòng khách bạn nên biết

Sau khi chọn mua được một bộ ghế sofa đẹp điều bạn cần làm tiếp theo là bài trí sao cho khoa học và hợp phong thuỷ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong vấn đề này. Do đó, hi vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về bài trí sofa phòng khách gia đình.

  1. Kiểu hình bài trí sofa

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khi đặt ghế sofa thì phần lưng nên dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên đối diện với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải chảy vào nhà. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt về tài chính. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể cải thiện khoảng trống đó. Nếu sau lưng ghế sofa không có tường để dựa vào thì gia chủ hãy đặt một chiếc tủ, một cái kệ hoặc một tấm bình phong để tạo nên vị thế vững chắc cho sofa. Không đặt sofa dựa tường nếu sau bức tường là nhà bếp, nhà vệ sinh vì sẽ tạo hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của bạn. Như vậy, phần ghế sofa chính sẽ thường sẽ dựa lưng vào tường và hướng ra bên ngoài cửa chính nhằm hút nguồn tài lộc vào nhà.

  1. Hướng đặt sofa

Hướng là một trong những tiêu chí quan trọng mà bạn cần xem xét khi bài trí ghế sofa phòng khách. Đặt hướng kê ghế sofa không hợp lí sẽ gây ra những hậu quả không tốt về mặt phong thuỷ.Trong nghiên cứu về phong thuỷ thì ta cần đặt bộ ghế sofa góc theo các hướng, hướng đông bắc, hướng chính đông, hướng chính tây, và hướng nam. Lưu ý khi kê sofa nên kê sofa áp lưng vào tường hoặc nơi có chỗ dựa cũng như chọn một nơi hay hướng hợp nhất để thu hút tài lộc. Đồng thời sofa cũng nên đặt hướng đối diện với kệ tivi ở một khoảng cách thích hợp và có thể bao quát tầm nhìn cả không gian phòng khách gia đình. Tuyệt đối không nên kê ghế sofa có hướng quay trực diện ra cửa hoặc đối diện với cửa sổ bởi như thế người ngồi trong nhà sẽ bị lộ không vượng phong thuỷ, có thể gây ra một số tác động xấu về sức khoẻ, tiền tài.

Trên đây là một số chia sẻ về cách bài trí sofa, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm đến vấn đề này. Bài trí ghế sofa không khó nhưng bạn cần có sự tính toán kĩ càng về mặt phong thuỷ để mang lại vượng khí tốt cho không gian phòng khách gia đình bạn nhé.