Phòng khách nhỏ và một số mẫu ghế sofa không thể bỏ qua

Ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Lựa chọn được một chiếc ghế sofa ưng ý đòi hỏi bạn phải có sự tính toán kĩ lưỡng trên nhiều phương diện khác nhau từ phong cách, kích thước, màu sắc, chất liệu, hoa văn.. sao cho phù hợp với diện tích không gian phòng khách. Với một không gian phòng khách nhỏ bạn có thể tham khảo một số mẫu ghế sofa mà bài viết chúng tôi giới thiệu dưới đây.

phong-khach-nho-va-mot-mau-ghe-sofa-khong-bo-qua-1

Ghế sofa phòng khách nhỏ

  1. Ghế sofa góc nhỏ

Nếu bạn có ý định bố trí phòng khách theo góc của phòng, vậy thì bạn có thể lưu ý tới việc chọn loại ghế sofa cỡ lớn xếp vừa vặn góc phòng. Nó không hề chiếm diện tích như những chiếc ghế bành hay ghế gỗ thông thường, trái lại, với một chiếc ghế sofa cỡ lớn, bạn vừa tận dụng được triệt để không gian góc phòng, vừa có rất nhiều chỗ ngồi – thuận tiện cho việc khi nhà bạn có nhiều khách.

  1. Ghế sofa không lưng

Không phải lúc nào chúng ta cũng đặt ghế sofa về phía tường. Và với một phòng khách nhỏ, những chiếc ghế sofa không lưng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó vẫn giúp bạn có chỗ ngồi êm ái, bạn không những chỉ có thể ngồi về 1 phía mà thậm chí là cả 2 phía.

Nó có thể là chiếc giường đơn khi thiếu giường cho khách, là chiếc ghế ngồi đối diện hai chiếc ghế tựa màu xanh, hay bạn cũng có thể ngồi quay theo hướng khác.

  1. Ghế sofa đơn

Những chiếc ghế sofa đơn này được thiết kế một mình vì vậy rất dễ di chuyển và cũng chẳng hề gây lấn chiếm diện tích không gian phòng khách nhà bạn. Khi cần ngồi bên bếp sưởi, bạn có thể nó ngay gần cửa bếp, khi có khách bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến vị trí để khách ngồi.  Hai chiếc ghế đệm nhỏ đặt đối diện khu vực lò sưởi tạo cảm giác vô cùng “mời gọi” với những vị khách khi đến thăm nhà bạn.

  1. Ghế sofa một băng

Nếu không gian phòng khách quá nhỏ hẹp bạn có thể nghĩ đến việc chọn một chiếc ghế băng kiêm giá đựng sách 1 tầng, mặt trên có thể kê nệm làm góc đọc sách lý tưởng, khi có khách, nó cũng có thể cung cấp thêm vài chỗ ngồi tuyệt vời.

phong-khach-nho-va-mot-mau-ghe-sofa-khong-bo-qua-2

Ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Tất cả những không gian phòng khách nhỏ đều gây ra những thử thách thiết kế khiến bạn phải đau đầu, nhưng nếu làm được, bạn sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vời bởi bạn đã có thể tạo ra được sự cân bằng việc giúp nhà mình trở nên rộng rãi hơn mà vẫn luôn gọn gàng với những mẫu ghế sofa mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên.