Phòng khách nhỏ có bài trí được ghế sofa hay không?

Việc lựa chọn, bài trí sofa trong phòng khách phụ thuộc rất nhiều vào diện tích cũng như hình khối không gian phòng khách, đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp việc lựa chọn và bài trí sofa có một vài đặc trưng nhất định mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn đang sở hữu một không gian phòng khách nhỏ và muốn bài trí ghế sofa để tiếp khách thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sofa cho phòng khách nhỏ

  1. Chọn mua ghế sofa có kích thước vừa nhỏ cho phòng khách nhỏ

Chọn ghế sofa phòng khách bạn chỉ nên chọn những bộ sofa có kích thước vừa vặn, tỉ lệ thuận với kích thước không gian phòng khách, không nên “ ham hố” chọn những chiếc sofa quá to không những chiếm diện tích gây cản trở trong việc đi lại mà còn làm mất đi vẻ hài hòa trong bài trí không gian nội thất phòng khách, thể hiện bạn là người không có gu thẩm mỹ.

  1. Phòng khách nhỏ nên ưu tiên sử dụng những loại ghế sofa có kết cấu linh hoạt

Các mẫu sofa cho phòng khách nhỏ hiện có trên thị trường tương đối phong phú, đa dạng bạn có thể chọn cho mình một bộ ghế sofa góc, sofa đơn hoặc sofa chữ L… đều phù hợp vì đây là những loại sofa có thiết kế khá linh hoạt, cho phép tháo rời sắp xếp ở nhiều góc độ khác nhau, có thể tận dụng được góc chết, mở ra không gian lưu trữ, làm cho không gian phòng khách ngôi nhà bạn trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Như vậy, việc lựa chọn kiểu dáng ghế sofa cho phòng khách nhỏ là vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến cách bước bài trí phía sau của  bạn.

  1. Bài trí ghế sofa trong thế tận dụng chiều dài không gian cho phòng khách nhỏ

Việc lựa chọn sofa phòng khách nhỏ có kích thước và kiểu dáng phù hợp là tiền đề để bạn bài trí được tốt hơn. Đối với những không gian phòng khách có diện tích nhỏ hẹp bạn nên bài trí sofa theo kiểu giáp tường hoặc theo kiểu góc L tỉ lệ 3-1 là phù hợp nhất, với cách bố trí này sẽ giúp bạn có được lối đi rộng rãi hơn đồng thời che được những điểm khuất của không gian. Hiện nay với sự đa dạng về mẫu mã, việc bài trí ghế sofa trong phòng khách nhỏ cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn cần căn cứ vào hình khối, kiểu dáng ghế sofa để lựa chọn cách bài trí cho phù hợp nhất.

Sofa cho phòng khách nhỏ

Phòng khách nhỏ không phải là không thể bài trí ghế sofa. Với những chia sẻ trong bài viết dưới đây hi vọng các gia đình sẽ có thêm cho mình khi bài trí món đồ nội thất này.