Phòng khách 20m2 nên mua loại ghế sofa nào?

Sofa phòng khách giờ đây đã không còn quá xa lạ với nhiều người một sản phẩm không thể thiếu trong nhiều gia đình, bộ ghế sofa sẽ mang tới cho gia đình bạn nhiều tiện ích cũng như là nơi tiếp khách. Có nhiều kích thước phòng khách khác nhau, vậy với những phòng khách trên 20m2 nên chọn loại ghế nào cho phù hợp.

Kích thước sofa: Với diện tích chung cư khoảng 20m2 thì chúng ta có thể lựa chọn được rất nhiều những mẫu ghế khác nhau, vấn đề quan trọng là kích thước chọn phải hợp lý, cân đối với diện tích và các phòng khác nhau trong nhà. Với 20m2 ở mức trung bình nên chúng ta có thể chọn một bộ ghế sofa góc L với kích thước 2,7-1,9m bề rộng của ghế khoảng 0,8m khi lựa chọn kiểu góc này bạn sẽ có thể tận dụng được khoảng tường trống khá lớn kế ghế và làm tăng diện tích sử dụng so với diện tích thực. Trong trường hợp không thích những bộ kiểu góc thì ghế sofa văng 3-4 chỗ ngồi có kích thước khoảng 2,2-2,5m cùng với đó là chiếc đôn đó là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Chất liệu sofa: Cũng như các loại sofa khác bạn có thể nhiều chất liệu dùng trong sản xuất sofa nếu bạn có điều kiện kinh tế thì những bộ sofa da cao cấp, có độ bền cao sẽ là lựa chọn tuyệt vời, còn không chất liệu bọc ghế giá rẻ bằng chất liệu vải, nỉ, giả da với màu sắc phong phú, kiểu cách đơn giản rất thích hợp cho những hộ gia đình có trẻ nhỏ. Lưu ý trong quá trình sử dụng sử dụng để cho bộ ghế luôn được mới đẹp thì chúng ta nên vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là phải dựa vào chất liệu của sofa để có thể có những biến pháp vệ sinh hợp lý nhất.

Chọn màu sắc: Màu sắc ghế sofa sẽ dựa vào sở thích của từng người có thể là sự ấm áp với gam màu nóng như cam, đỏ, vàng với phong cách hiện đại, trẻ trung dành cho những người trẻ. Những gam màu trầm, nhẹ nhàng như màu kem , be mang đến không khí dịu nhẹ, mát mẻ rất thích hợp với khí trời mùa hè sắp tới, trên hết là chúng ta hãy lựa chọn màu sắc ghế sao cho hòa hợp với không gian sông gian sống của mình như màu sơn tường, các vật dụng hay kể cả những vật dụng như bàn trà sofa, kệ tivi……

Sau khi lựa chọn được nhiệm vụ còn lại của bạn là phải phối hợp ăn ý, hài hòa giữa các chi tiết, đồ dùng trong nhà sẽ tạo nên một tổng thể hoàn hảo, cân đối hơn mang, bộ ghế sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi về nhà, tiện nghi trong sinh hoạt cũng như đón tiếp các vị khách về nhà mình.