Phân biệt giường ngủ gỗ công nghiệp và giường gỗ tự nhiên không khó

Chất liệu của những chiếc giường ngủ khung gỗ vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như tính thẩm mỹ. Những mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp là hai chất liệu được sử dụng chủ yếu trong thiết kế giường ngủ. Phân biệt hai chất liệu này sẽ giúp các gia đình có được những lựa chọn tốt hơn và phù hợp hơn với gia đình mình. Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt giường ngủ gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên và có những lựa chọn giường ngủ tốt nhất cho gia đình mình nhé!

Những kiểu giường ngủ gỗ công nghiệp lại có nhiều mẫu mã đa dạng

1.Tính thẩm mỹ

Về cơ bản thì hai loại giường này đều có tính thẩm mỹ tốt nhưng những mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên nhỉnh hơn về tính thẩm mỹ. Những chất liệu tốt bao giờ cũng làm nên những sản phẩm tốt.

Xét về tính thẩm mỹ thì những đường vân gỗ tự nhiên bao giờ cũng cho ra những thiết kế bắt mắt và rất sang trọng. Nhưng những mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp lại cho ra rất nhiều những kiểu dáng đa dạng.

  1. Về chất lượng

Chất lượng của giường ngủ gỗ tự nhiên và giường ngủ gỗ công nghiệp lại có sự khác nhau rõ rệt. Về chất lượng thì giường ngủ gỗ công nghiệp thua nhiều so với gỗ tự nhiên.

– Lựa chọn giường ngủ gỗ tự nhiên bạn sẽ không phải đối diện với mối mọt, cong vênh theo thời gian cũng như không sợ thấm nước vào khoảng thời gian thời tiết nồm ẩm vì chất lượng gỗ tự nhiên luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với gỗ công nghiệp

– Nhưng những mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp sẽ phải đối diện với vấn đề mối mọt, cong vênh cũng như thời gian nồm ẩm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của giường ngủ.

Do đó, khi lựa chọn những mẫu giường ngủ thì các bạn nên lựa chọn những chiếc giường ngủ gỗ tự nhiên. Về nhận dạng giường ngủ gỗ tự nhiên các bạn hãy chú ý sau:

– Đường vân gỗ của gỗ tự nhiên luôn rõ rệt và sắc nét, dù cho có sơn phủ đi thì chỉ cần chạm vào là bạn có thể nhận biết được.

– Về giá thành thì giường ngủ gỗ tự nhiên bao giờ cũng có mức giá cao hơn hẳn so với giường ngủ gỗ công nghiệp.

– Giường ngủ gỗ tự nhiên siêu bền với nước nên các bạn có thể phân biệt những mẫu giường này khi cho chúng tiếp xúc với nước.

Thời gian sử dụng của giường ngủ gỗ tự nhiên là rất tốt, trung bình khoảng 10 – 20 năm.

Đó là những cách phân biệt của giường ngủ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp nhất với gia đình của mình.