Nội thất phòng khách và bốn mẹo làm mới cực đơn giản

Bài trí nội thất phòng khách là vấn đề luôn được các gia đình quan tâm hàng đầu. Để tạo nên được một không gian phòng khách đẹp và khoa học các gia đình cần có sự tính toán kĩ càng trên nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, mỗi năm xu hướng bài trí phòng khách lại có sự thay đổi nhất định mà không phải gia đình nào cũng có điều kiện tạo lập lại. Do đó, những mẹo nhỏ làm mới phòng khách mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng hữu ích.

noi-that-phong-khach-va-bon-meo-lam-moi-cuc-don-gian-1

Nội thất phòng khách

  1. Thêm cây xanh vào trong phòng

Cây xanh là một trong giải pháp giúp không gian trong lành mang lại cảm giác thư thái cho các thành viên trong gia đình. Thay vì chỉ trồng cây trong vườn nhà hay ban công, bạn hãy lựa chọn những vị trí đẹp trong phòng khách để đặt các chậu cây nhỏ xinh. Việc còn lại là ngắm không gian sống động, cuốn hút với cây hoa tươi xinh. Đây là một ý tưởng làm mới không gian nội thất mà bạn không nên bỏ qua.

  1. Thêm thảm trài nhà cho không gian phòng khách

Thêm thảm trải nhà là một giải pháp khá hữu hiệu nếu bạn muốn mang thêm màu sắc cho không gian phòng khách gia đình mình. Với không khí tưng bừng đón xuân, bạn có thể chọn những thảm trải nhà mang màu sắc sặc sỡ, tươi vui hoặc căn cứ vào màu sơn tường và các món đồ nội thất trong phòng khách để phối kết hợp cho hài hòa, đồng bộ.

  1. Tạo lập lại màu sơn phòng khách

Phối lại màu sơn tường là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả nếu như bạn đang mong muốn làm mới không gian phòng khách gia đình mình. Sự phối hợp của gam màu trắng – xám, đen – trắng… luôn được ưu tiên trong những căn phòng diện tích nhỏ nhưng để thay đổi bạn có thể điểm xuyết thêm một vài gam màu ấm khác như đỏ, cam…  để tránh cảm giác lạnh lẽo.

  1. Thay đổi vị trí các món đồ nội thất phòng khách

Thông thường không gian phòng khách thường bao gồm rất nhiều các món đồ nội thất khác nhau như bàn trà sofa,  kệ ti vi, tranh treo tường… Bạn có thể thay đổi vị trí các món đồ nội thất này để làm mới không gian phòng khách gia đình mình.  Chỉ cần một thay đổi một chút vị trí đặt kê bộ ghế sofa hoặc kệ ti vi bạn sẽ mang lại một bố cục hoàn toàn mới, giúp thay mới màu sắc phòng khách gia đình để chào đón năm mới sắp sang.

noi-that-phong-khach-va-bon-meo-lam-moi-cuc-don-gian-2

Bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là bốn mẹo nhỏ giúp làm mới không gian nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào cảm thấy hữu ích có thể tham khảo áp dụng theo nhé.