Nội thất phòng ngủ và xu hướng bài trí hiện nay

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình. Việc bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Thay vì cố định trong lối bài trí truyền thống, hiện nay bài trí nội thất phòng ngủ hướng tới sự hiện đại, tiện nghi mà không kém phần độc đáo.

noi-phong-ngu-va-xu-huong-bai-tri-hien-nay-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Nội thất phòng ngủ nhấn mạnh tiện ích

Ngoài đẹp và ấn tượng, việc thiết kế nội thất nhà ở, nhất là không gian phòng ngủ- nơi nghỉ  ngơi của  gia đình phải phù hợp với nhu cầu thực tế và tiện dụng của các thành viên. Bằng sự kết hợp khéo léo và sáng tạo, bạn sẽ có một không gian phòng ngủ vừa đẹp, vừa tiện dụng, thực tế. Thay vì lựa chọn những chiếc giường ngủ truyền thống được đặt kê một cách cố định thì bạn có thể lắp thêm bánh xe vào đó tạo sự cơ động cao, dễ dàng di chuyển khi cần thiết.  Hoặc bạn cũng có thể sắp xếp một góc làm việc trong phòng ngủ để tăng thêm chức năng cho không gian. Nói chung để tăng thêm tính thiết thực cho không gian phòng ngủ bạn nên tham khảo những mẫu vật dụng nội thất thông minh, đa chức năng đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

  1. Nội thất phòng ngủ có khả năng lưu trữ lớn

Phần lớn gia đình Việt có không gian phòng ngủ tương đối chật hẹp vì vậy thường không có đủ diện tích để bài trí đầy đủ các vật dụng mong muốn. Thiết lập nên một nội thất phòng ngủ sao cho gọn gàng là nỗi trăn trở của nhiều gia đình hiện nay. Những vật dụng nội thất kép kiêm nhiều chức năng cho việc lưu trữ đồ đạc như giường ngủ có thêm ngăn tủ, tủ quần áo âm tường…đang được ưa chuộng trong các thiết kế phòng ngủ gia đình.

  1. Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ bằng màu sắc

Màu sắc luôn là yếu tố chi phối tầm nhìn không gian. Những màu sắc nhẹ nhàng,  tươi sáng đang là xu hướng bài trí mới trong phòng ngủ các gia đình hiện nay, đặc biệt là các gam màu pastel đơn sắc.  Việc khéo léo trong việc phối hợp màu sắc, hình khối các vật dụng nội thất phòng ngủ khác nhau sẽ mang đến một cái nhìn hiện đại và độc đáo hơn cho gia đình bạn. Tuy  nhiên không nên sử dụng quá nhiều gam màu cho phòng ngủ sẽ khiến chúng trở nên rối mắt.

noi-phong-ngu-va-xu-huong-bai-tri-hien-nay-2

Nội thất phòng ngủ tiện nghi

Những sáng tạo trong bài trí nội thất phòng ngủ là không ngừng và đều hướng đến mục đích cuối cùng là đem đến sự hoàn hảo cho cuộc sống, hội nhập được với sự hiện đại của thế giới. Do đó, khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn đừng bó buộc trong khuôn khổ mà cần có sự tham khảo.