Nội thất phòng ngủ và những sai lầm khi lắp đặt đèn

Khi bài trí nội thất phòng ngủ các gia đình thường lắp thêm đèn để tạo thêm nguồn  sáng cho không gian. Tuy nhiên, do không am hiểu về việc cân bằng ánh sáng nên nhiều gia đình hay mắc phải một số sai lầm cơ bản  khi lắp đặt đèn mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

noi-phong-ngu-va-nhung-sai-lam-khi-lap-dat-den-1

Lắp đặt đèn cho phòng ngủ

  1. Bố trí đèn ở những vị trí không phù hợp trong phòng ngủ

Không gian phòng ngủ của bạn có thể trở nên tăm tối nếu đèn không đủ chiếu sáng. Ở những nơi quan trọng, diễn ra nhiều hoạt động thì chúng ta nên tăng thêm ánh sáng và giảm bớt ở những nơi không cần thiết để tiết kiệm năng lượng điện. Chúng ta cần phải tạo nên những góc sáng tối khác nhau để giúp căn phòng trở nên thu hút hơn. Phòng ngủ sẽ không cần nhiều ánh sáng chói hay rực rỡ mà chỉ cần áp dụng đèn cho khu vực đầu giường, bàn trang điểm.

  1. Không kiểm soát được ánh sáng khi lắp đặt đèn trong phòng ngủ

Bạn nên biết rằng việc chúng ta kết hợp quá nhiều ánh sáng trong cùng một căn phòng sẽ tạo nên sự hỗn loạn. Cần phải biết cách sử dụng và tiết chế ánh sáng để tạo nên sự linh hoạt và tận dụng được tối đa những ánh sáng này. Để kiểm soát được ánh sáng trong phòng mọi người cần điều chỉnh chúng một cách phù hợp, có thể lập trình bằng máy tính, điện thoại để kiểm soát được tốt nhất.

  1. Bỏ qua chức năng làm điểm nhấn của ánh sáng trong phòng ngủ

Ánh sáng không chỉ có tác dụng trong việc chiếu sáng cho không gian phòng ngủ mà còn là yếu tố tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng của bạn. Người ta sử dụng nhiều loại đèn chiếu sáng để làm nổi bật bức tường và nếu bạn muốn phòng ngủ của mình trở nên nổi bật, ấn tượng hơn thì hãy chú ý thật nhiều đến yếu tố này nhé.

  1. Sử dụng đèn downlights với trần nhà cao

Việc sử dụng đèn downlight cho trần nhà cao tưởng như sẽ mang đến ánh sáng tuyệt hảo cho ngôi nhà nhưng thực tế ngược lại, ánh sáng sẽ bị lãng phí rất nhiều do nó khuếch tán rộng và căn phòng lại trở nên tối hơn. Trường hợp này chúng ta nên chọn đèn thả, đèn chùm hoặc đèn ốp tường sẽ tốt hơn, nhất là đối với không gian mang tính chất riêng tư như phòng ngủ.

noi-phong-ngu-va-nhung-sai-lam-khi-lap-dat-den-21

Bố trí đèn ngủ phòng ngủ như thế nào thì hợp lí ?

Làm thế nào để lắp đặt đèn ngủ hợp lí trong khi bài trí nội thất phòng ngủ không phải là vấn đề đơn giản.  Để tránh mắc phải những sai lầm trong lắp đặt đèn phòng ngủ thì bạn đừng bỏ qua những chia sẻ mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên nhé.