Nội thất phòng ngủ và 4 yếu tố cần đảm bảo để có giấc ngủ ngon

Vì tầm quan trọng của phòng ngủ nên khi bài trí và sắp xếp căn phòng, bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến yếu tố phong thủy phòng ngủ. Cần đảm bảo được các yếu tố căn bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây khi tạo lập không gian nội thất phòng ngủ nếu bạn mong muốn có được giấc ngủ ngon sau ngày dài làm việc vất vả.

noi-phong-ngu-va-4-yeu-can-dam-bao-de-co-giac-ngu-ngon-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ theo phong thủy nên được bố trí ở những khu vực có hoạt động yên bình và cân bằng. Đối với những căn nhà 2 tầng, vị trí đặt phòng ngủ tốt nhất là phía trên phòng đọc sách hoặc phòng ăn. Để phong thủy phòng ngủ được hài hòa và ổn định, bạn nên sắp xếp phòng ngủ nằm phía sau căn nhà, tránh để căn phòng xoay ra đường vì trong hướng phòng ngủ theo phong thủy quy định rằng phòng ngủ cần được bố trí tránh khỏi dòng năng lượng chuyển động của giao thông.

  1. Nội thất phòng ngủ

Khi sắp xếp nội thất và trang trí phòng ngủ, bạn cần lưu ý đến bố trí các vật dụng hợp với dòng chảy phong thủy. Lúc sắp đặt giường, không nên xoay đầu giường về phía cửa phòng vì dễ gây cảm giác bất an khi có người đi lại ngoài phòng, lâu ngày dễ gây bệnh ảnh hưởng đến thần kinh hoặc hay giật mình hoảng hốt.. Nếu như trong phòng ngủ của bạn đã có một vài đồ vật không hợp phong thủy, bạn cần bán nhanh chúng để đảm bảo phòng ngủ luôn trong trạng thái ổn định nhất.

  1. Màu sắc phòng ngủ

Trang trí các vật dụng trong phòng để thích hợp với phong thủy phòng ngủ theo tuổi chủ nhân cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm. Màu sắc trong trang trí phong thủy phòng ngủ phải phù hợp với chủ căn phòng, và lưu ý không nên có màu sắc quá sặc sỡ dễ gây mất tập trung và khó thư giãn. Ngoài ra màu sắc trong trang trí phòng ngủ cũng cần phù hợp với hướng phòng ngủ theo phong thủy.

  1. Ánh sáng phòng ngủ

Khác với phòng khách là nơi luôn có luồng sáng mạnh, phòng ngủ yêu cầu cường độ ánh sáng thấp hơn để đảm bảo được không khí riêng tư và ấm áp. Ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh sẽ làm con người cảm thấy nóng vội, dễ nổi cáu, bức bối trong lòng. Nhưng nếu ánh sáng quá yếu sẽ làm căn phòng tối tăm khiến tinh thần ủ rũ, luôn lo lắng, sầu muộn.

noi-phong-ngu-va-4-yeu-can-dam-bao-de-co-giac-ngu-ngon-2

Nội thất phòng ngủ đẹp

Bài trí nội thất phòng ngủ là vấn đề tối quan trọng bởi đây là không gian nghỉ ngơi của mọi gia đình. Khi tạo lập không gian này cần đảm bảo được 4 tiêu chí mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên để góp phần nâng cao chất lượng giấc ngủ.