Nội thất phòng ngủ hình khối chữ nhật và bí kíp bài trí khoa học

Hình khối có ảnh hưởng vô cùng lớn tới việc bài trí nội thất phòng ngủ. Phòng ngủ hình khối chữ nhật thì bài trí thế nào cho hợp lí. Tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

noi-phong-ngu-hinh-khoi-chu-nhat-va-bi-kip-bai-tri-khoa-hoc-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Lựa chọn gam màu cho phòng ngủ chữ nhật

Với những phòng ngủ hình chữ nhật và có không gian chiều dài dài hơn khá nhiều so với chiều rộng, thì nên lựa chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng như các màu: lam nhạt, hồng phớt, xanh lá mạ,…Tránh lựa chọn những gam màu quá tối, khiến không gian phòng có thể tạo cảm giác bị bí bách, đè nén và không thoải mái. Còn với những thiết kế phòng ngủ hình chữ nhật mà có diện tích khá rộng thì việc lựa chọn gam màu khá dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn cả màu sáng hay màu tối, tuy nhiên nên kết hợp giữa hai màu sáng tối để tránh không gian quá bức bí và u ám.

  1. Lựa chọn và sắp xếp nội thất cho phòng ngủ chữ nhật

Nếu như với các phòng ngủ hình vuông thì việc lựa chọn nội thất cho căn phòng ngủ khá dễ dàng, thì việc lựa chọn nội thất cho phòng ngủ hình chữ nhật cần phải cân nhắc một vài thứ đấy. Với giường ngủ, bạn không nên bố trí một chiếc giường ngủ độc lập  theo các mẫu thông thường vì nó sẽ tạo cảm giác lạc lõng, không gắn kết với không gian nhỏ hẹp và làm chật lối đi. Ngoài ra, nó còn có cảm giác giảm chiều dài của phòng ngủ, tạo nên sự cân đối cho không gian. Vì là phòng ngủ hình chữ nhật, nên khi lựa chọn đồ nội thất bạn phải hết sức cân nhắc và tỉ mỉ. Và bạn nên xem xét khi đồ dùng khi đặt vào căn phòng có thực sự đa năng và hợp lý chưa. Bạn có thể lựa chọn giường ngủ hai tầng kết hợp tủ quần áo đa năng hay giá sách.

  1. Tạo lập ánh sáng cho nội thất phòng ngủ hình chữ nhật

Ánh sáng trong phòng ngủ cũng khá quan trọng vì ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Nếu như bạn yêu thích sự hiện đại và lãng mạn thì một lựa chọn hợp lý chính là nên sử dụng cả ánh sáng trắng và vàng. Đèn màu trắng để chiếu sáng cho căn phòng khi bạn cần làm việc hay đọc sách, đèn vàng thì tạo cảm giác ấm áp và khiến phòng ngủ trông lung linh hơn.

noi-phong-ngu-hinh-khoi-chu-nhat-va-bi-kip-bai-tri-khoa-hoc-2

Bài trí nội thất phòng ngủ hình chữ nhật

Trên đây là một vài lưu ý trong bài trí nội thất phòng ngủ hình khối chữ nhật mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với các gia đình đang quan tâm.