Nội thất phòng ngủ hiện đại và 4 đặc trưng trong thiết kế

Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại đang là xu hướng được rất nhiều gia đình yêu thích hiện nay. So với thiết kế truyền thống, xu hướng nội thất phòng ngủ hiện đại mang các nét đặc trưng sau đây.

noi-phong-ngu-hien-dai-va-4-dac-trung-trong-thiet-ke-1

Nội thất phòng ngủ hiện đại

  1. Đề cao sự đơn giản trong thiết kế

Những thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại hiện nay tôn trọng nguyên tắc sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng, tạo một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giỡ lại được một không gian kiến trúc đẹp. Giảm thiểu tối đa việc trang trí, bỏ đi những đồ vật không cần thiết kể giữ lại khoảng trống hoàn hảo, tạo cho chủ nhân căn phòng sự thư thái tuyệt đối giữa một không gian thoáng đãng gọn gàng

  1. Sự đồng bộ trong thiết kế

Phần lớn những phòng ngủ hiện đại đều sử dụng những sản phẩm nội thất đồng bộ để tạo cho căn phòng sự hài hòa cả về màu sắc lẫn bố cục. Đồ nội thất bằng những mảng gỗ trơn hoặc đường nét đã thay thế cho họa tiết chạm trổ cầu kỳ trên mảng gỗ cũng như những hình uốn theo lối hoa lá của sắt gắn trên đầu giường. Thay vào đó là nổi bật bởi việc điểm xuyết những hình khối, mảng trơn trên gỗ hoặc sắt có thể là những nét hoạ tiết kẻ chỉ, viền hoặc trang trí nhẹ nhàng.

  1. Nhấn mạnh tính mở của không gian

Tận dụng tối đa các khung cửa sổ có tầm nhìn đẹp là một trong những tiêu chí khi thiết kế phòng ngủ hiện đại. Phòng ngủ ngày nay không chỉ đơn thuần là nơi ngủ mà trở thành không gian tận hưởng sự nghỉ ngơi, là nơi tạo cảm hứng cho bạn chào đón một ngày mới. Chính vì vậy, nếu phòng ngủ nhà bạn có một tầm nhìn đẹp ra vườn, hồ hoặc một khung cảnh đẹp thì bạn nên tham khảo nhà thiết kế để có một khung cửa sổ lớn. Với khung cửa sổ này bạn có thể thoải mái tận hưởng bức tranh khung cảnh xung quanh đồng thời có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên cho căn phòng.

  1. Chú ý đặc biệt đến hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng trong phòng ngủ cũng được tối giản hóa đi rất nhiều chỉ còn lại 2 nguồn sáng chính là đèn sáng cho cả phòng và đèn ngủ. Đèn ngủ thường có kiểu dáng trang nhã, đơn giản có thể gắn trực tiếp vào tường hoặc đặt trên bàn phía đầu giường để tiện cho việc đọc sách.

noi-phong-ngu-hien-dai-va-4-dac-trung-trong-thiet-ke-2

Không gian phòng ngủ hiện đại

Bài trí nội thất phòng ngủ theo xu hướng hiện đại mang những nét mới mẻ, tạo ra cảm hứng nghỉ ngơi cho mỗi thành viên trong gia đình bạn. Dựa trên những đặc trưng mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ, các gia đình có thể thiết kế nên một không gian nghỉ ngơi hiện đại đầy tiện ích.