Nội thất phòng ngủ đẹp với một vài ý tưởng đơn giản

Ý tưởng bài trí nội thất phòng ngủ là vô vàn. Tùy theo sở thích của mỗi  người mà cách sắp xếp bố cục nội thất sẽ khác nhau. Nhưng dù thực hiện theo ý tưởng nào đi chăng nữa thì yếu tố hài hòa, đồng nhất và hợp về phong thủy vẫn phải đặt lên hàng đầu. Ở dưới đây là một số gợi ý cách bài trí nội thất phòng ngủ thêm nổi bật mà các gia đinh có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế.

 noi-that-phong-ngu-va-nhung-nguyen-tac-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Sử dụng gương cho phòng ngủ

Trang trí nội thất kết hợp khéo léo với một tấm gương có thể giúp bạn đánh lừa thị giác, khiến không gian như được “cơi nới” diện tích khiến phòng ngủ nhà bạn trở nên rộng mở hơn rất nhiều. Khi kết hợp cùng hệ thống đèn thả trần, đèn thân cao và nến trang trí, ánh sáng của căn phòng qua chiếc gương sẽ được phản chiếu hiệu quả hơn. Tuy nhiên khi bài trí gương cho phòng ngủ các gia đình nên chú không nên để gương đối diện với cửa ra vào bởi theo phong thủy cách bài trí này sẽ gây ra những điều không tốt trong cuộc sống cho gia chủ

  1. Vật dụng nội thất đa năng

Phòng ngủ độc đáo, sáng tạo và đa năng không thể nào thiếu đi những chiếc tủ kệ trang trí với nhiều chức năng khác nhau. Những món đồ nội thất đa năng như giường ngủ có hộc tủ, tủ quần áo kiêm vách ngăn… không chỉ là giải pháp tiết kiệm diện tích cho không gian mà còn khiến cho phòng ngủ gia đình bạn ấn tượng thêm gấp bội phần. Những vật dụng nội thất này sẽ giúp bạn phát huy sức sáng tạo tối đa trong sắp xếp bố cục phòng ngủ

  1. Tạo không gian xanh trong phòng ngủ

Cây xanh là một trong giải pháp giúp không gian trong lành mang lại cảm giác thư thái cho các thành viên trong gia đình. Thay vì chỉ trồng cây trong vườn nhà hay ban công, bạn hãy lựa chọn những vị trí đẹp trong phòng ngủ để đặt các chậu cây nhỏ xinh. Việc còn lại là ngắm không gian sống động, cuốn hút với cây hoa tươi xinh. Đây là xu hướng bài trí nội thất phòng ngủ rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là tại các nhà ở chung cư không có khuôn viên xung quanh.

noi-phong-ngu-dep-voi-mot-vai-y-tuong-don-gian-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Một phòng ngủ đẹp không nhất thiết phải cần có những vật dụng nội thất đắt tiền. Chỉ bằng một số vật dụng đơn giản song khéo léo, linh hoạt trong bài trí nội thất phòng ngủ là bạn có thể tạo nên một không gian đẹp, tiện nghi để nghỉ ngơi.