Nội thất phòng khách và lưu ý trong thiết kế màu sắc

Màu sắc là một phần quan trọng góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ cho không gian nội thất phòng khách mỗi gia đình. Khi thiết kế màu sắc cho không gian phòng khách gia đình bạn cần chú ý những vấn đề cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

noi-that-phong-khach-va-luu-y-trong-thiet-ke-mau-sac-1

Nội thất phòng khách

  1. Chọn màu sắc theo diện tích phòng khách

Một yếu tố quan trọng khi bạn chọn màu sơn cho phòng khách đó chính là phải phù hợp với diện tích của căn phòng. Một căn phòng hẹp thì bạn nên ưu tiên những màu sơn sáng như sơn nhà màu vàng nhạt, trắng, trắng ngà, xanh lá… để giúp căn phòng thoáng mát và có vẻ rộng hơn. Ngược lại, nếu phòng khách của bạn lớn thì có thể thoải mái lựa chọn màu sơn cho không gian sống của mình.

Một mẹo khác cần lưu ý khi bạn sơn nhà chính là sơn trần nhà nhạt hơn so với tường xung quanh, giúp tạo hiệu ứng căn phòng rộng hơn. Tương tự, bạn cũng có thể chọn màu sơn tường đậm màu hơn sàn nhà, hoặc thay gạch ốp sáng màu

  1. Chọn màu sắc theo phong cách phòng khách

Phong cách hay có thể hiểu đơn giản là chủ đề của phòng khách, đó chính là yếu tố xuyên suốt bạn cần quan tâm để chọn và kết hợp màu sơn hòa hợp nhất. Phong cách cũng chính là sự thể hiện rõ nhất cá tính của gia chủ, mỗi màu sơn trong nhà sẽ phù hợp và đại diện cho một phong cách khác nhau.

  • Phòng khách theo phong cách Địa Trung Hải với gam màu xanh độc đáo
  • Phòng khách theo phong cách hiện đại, năng động thì bạn nên chọn những gam màu sơn cơ bản, trung tính như trắng, ghi, xám, đen,…
  • Phòng khách theo phong cách cá tính thì bạn có thể sử dụng hài hòa các gam màu của trời và biển như xanh dương, xanh Oceanside,…

Mỗi phong cách khác nhau sẽ có một màu sơn phù hợp. Tuy nhiên, bạn không cần quá cứng nhắc trong việc lựa chọn gam màu mà có thể kết hợp sao cho hài hòa, đẹp mắt nhất.

  1. Phòng khách chỉ nên có tối đa 3 gam màu

Không nên chỉ sử dụng một gam màu cho phòng khách, nhưng cũng không thể kết hợp quá nhiều. Nhiều người vì quá ham màu sắc nhưng chưa biết cách kết hợp dẫn đến không gian phòng khách bị rối mắt, khó chịu. Bất kì không gian nào, tỉ lệ màu sắc cũng cần phân chia tuân thủ theo nguyên tắc 6-3-1. Trong đó, 6 phần dành cho tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu kết hợp và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo điểm nhấn đặc biệt.

noi-that-phong-khach-va-luu-y-trong-thiet-ke-mau-sac-2

Nội thất phòng khách không nên quá 3 gam màu

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế màu sắc cho nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này.