Nội thất phòng khách dài dẹp và bí quyết bài trí

Phòng khách là không gian quan trọng đối với mỗi gia đình. Bài trí nội thất phòng khách đẹp sẽ khiến cho gia chủ thêm phần hãnh diện với khách tới chơi nhà. Việc bài trí nội thất phòng khách như thế nào phải phụ thuộc vào kích thước cũng như hình khối không gian.

noi-phong-khach-dai-dep-va-bi-quyet-bai-tri-1

Nội thất phòng khách

Hầu hết, hình dáng của căn phòng quyết định thiết kế nội thất và phong cách trang trí. Nếu một phòng hình chữ nhật và rất rộng thì cách trang trí cần bù đắp được điều này và đồ nội thất cũng như phụ kiện cần phải tạo ra một bầu không khí ấm cúng và hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu căn phòng dài và hẹp thì vấn đề trở nên thử thách hơn nhiều. Chúng ta hãy cùng nghiên cứu một số ví dụ về phòng khách có hình dáng dài và hẹp, xem cách chủ nhân bài trí căn phòng trở nên đẹp và lôi cuốn hơn.

  1. Thiết kế nội thất phòng khách tận dụng chiều dài không gian

Thiết kế nội thất theo chiều dọc được coi là giải pháp tối ưu cho phòng khách hẹp. Bạn nên chọn những món đồ hẹp ngang nhưng lại dài để khi bài trí được cân đối hơn như một chiếc ghế sofa chữ L hay kệ ti vi treo tường…Một cách hoàn hảo nữa để đối phó với căn phòng dài và hẹp là sắp xếp đồ nội thất vuông góc với chiều dài của căn phòng. Ví dụ trong phòng khách dài bạn nên sắp xếp hai chiếc ghế ngồi đáng yêu được đặt ở hướng khác nhau và xoay quanh một chiếc bàn tròn. Trên bức tường ngăn chia tiếp giáp với căn phòng có một chiếc lò sưởi làm bầu không khí căn phòng thoải mái hơn. Một bức tường khách bị chiếm đóng bởi một chiếc sofa dài ấm áp.

  1. Tăng khả năng lưu trữ cho không gian

Phòng khách dài và nhỏ hẹp rất cần không gian lưu trữ do vậy hãy tính toán cẩn trọng trong chọn mua các món đồ nội thất. Tại sao trong trường hợp này bạn không chọn mua những món đồ đa năng như bàn trà sofa linh hoạt, ghế sofa có hộc tủ và kệ ti vi cao sát trần nhà.

  1. Tạo cho phòng khách sự sáng sủa

Có thể nói ánh sáng tác động trực tiếp đến không gian độ thoáng rộng của phòng khách. Với phòng khách dài và hẹp bạn nên trổ cửa sổ theo chiều dài căn phòng để tăng độ sáng. Trong trường hợp cần thiết có thể mua rèm cửa theo cùng. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo như đèn trần.

noi-phong-khach-dai-dep-va-bi-quyet-bai-tri-2

Nội thất phòng khách

Trên đây là ý tưởng sắp xếp nội thất phòng khách dài và hẹp. Gia đình nào đang gặp khó khăn trong vấn đề này có thể tham khảo và áp dụng.