Những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi bài trí nội thất phòng khách

So với những không gian khác, bài trí nội thất phòng khách mang những nét đặc trưng riêng mà các gia đình cần để ý. Bài trí nội thất phòng khách phải làm nổi bật lên được các yếu tố mà bài viết chúng tôi đề cập phía dưới đây nhé.

nhung-yeu-quan-trong-khong-bo-qua-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Nội thất phòng khách đẹp

  1. Nội thất phòng khách phải thuận tiện cho việc sinh hoạt

Khoảng thời gian sinh hoạt cùng các thành viên gia đình là khoảng thời gian quý giá bởi nó tạo nên sự gắn kết và sự quan tâm của mọi người với nhau. Do vậy, thiết kế một phòng khách mang đậm không khí và vẻ đẹp bình yên là điều cần thiết nhằm tạo nên sự gần gũi cũng như một đời sống tinh thần thư thái và thoải mái nhất cho tất cả mọi người. Đây cũng được xem là tiêu chí quan trọng trong đánh giá những giá trị thẩm mỹ và tinh thần của bất cứ một không gian sống nào

  1. Đảm bảo đầy đủ các khu vực chức năng khi bài trí nội thất phòng khách

Phòng khách là nơi cả gia đình cùng sinh hoạt, xem tivi, hay tiếp khách. Hoạt đông chủ yếu trong phòng là giao tiếp, nên thường phòng khách thường là không gian cần nhiều diện tích nhất. Dù phòng khách của bạn thiết kế theo phong cách nào đi nữa, một phòng khách với diện tích hẹp luôn cần phải đảm bảo đầy đủ các khu vực chức năng thiết yếu như bàn trà sofa để tiếp khách, kệ ti vi giải trí, tủ giày và một số món đồ trang trí khác. Đây là mẫu phòng khách đẹp mà hầu hết các gia đình đều lên phương án khi thiết kế nội thất phòng khách có nhược điểm về diện tích.

  1. Chú ý tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

Sức hút của phòng khách thường được tạo nên từ những mảng chi tiết mềm mại, sang trọng nhưng vẫn có điểm nhấn cụ thể thông qua màu sắc, vật dụng trang trí, cách sắp xếp nội thất. Các chi tiết được thiết kế cầu kỳ như trần, chiếu sáng, mảng tường trang trí, màu sắc phối hợp đã tạo nên cảm xúc cho căn phòng: ấm cúng, nhẹ nhàng. Phòng khách dù có được bài trí hài hòa nhưng  nếu không có điểm nhấn thì sẽ vô cùng đơn điệu. Để giảm bớt điều này, bạn có thể chọn điểm nhấn màu sắc trên các phụ kiện hay hoa văn trang trí.

nhung-yeu-quan-trong-khong-bo-qua-khi-bai-tri-noi-phong-khach-2

Bài trí nội thất phòng khách

Không gian phòng khách luôn được coi là bộ mặt của cả gia đình vì vậy cần thiết phải được chú trọng khi bài trí. Để có được một không gian phòng khách hợp lí nhất bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi bài trí và quan trọng là đảm bảo được ba yếu tố mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.