Những vị trí phong thủy không nên đặt kê bàn phấn trang điểm

Bàn phấn trang điểm không chỉ là nơi chị em làm đẹp mà còn là phần rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê bàn phấn trang điểm. Nếu biết cách bố trí bàn phấn trang điểm phù hợp với cung mệnh của gia chủ và ở các vị trí thuận lợi, tài lộc sẽ đến “ầm ầm”.

nhung-vi-tri-phong-thuy-khong-nen-dat-ke-ban-phan-trang-diem-1

Bàn trang điểm đẹp

  1. Hướng kê bàn phấn trang điểm hợp mệnh

Khi kê bàn phấn trang điểm, cần chú ý rằng đầu bàn phấn trang điểm nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng sẽ tập trung sinh khí, giúp tăng tài lộc trong phòng ngủ

Theo phong thủy kê bàn phấn trang điểm, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt bàn phấn trang điểm theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê bàn phấn trang điểm là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

  1. Không kê bàn phấn trang điểm sát tường

Kê đầu bàn phấn trang điểm không sát tường, kê bàn phấn trang điểm giữa phòng: Bàn phấn trang điểm mà để giữa phòng và đầu bàn phấn trang điểm để chơi vơi, tức là “lộ không”, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở sẽ dẫn đến hung nhiều cát ít, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.

  1. Không kê bàn phấn trang điểm nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào

Đây được gọi là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.

Đối với trường hợp này, gia chủ nên xê dịch bàn phấn trang điểm, không để bàn phấn trang điểm và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu bàn phấn trang điểm không thể xê dịch được thì hãy xoay đầu ra hướng khác là một cách hóa giải.

  1. Kê bàn phấn trang điểm ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn

Ba phía của bàn phấn trang điểm là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, do đó, bạn chú ý không nên đặt đồ xung quanh, tránh cản trở khí, không tụ khí được. Do đó, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, nên để khoảng trống ở ba phía của bàn phấn trang điểm.

nhung-vi-tri-phong-thuy-khong-nen-dat-ke-ban-phan-trang-diem-2

Bàn trang điểm

Ngày nay nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, đó chính là lý do vì sao người tiêu dùng cũng kĩ càng hơn rất nhiều trong việc chọn mua và bài trí bàn phấn– món đồ nội thất không thể thiếu được trong phòng ngủ hiện đại. Bài trí bàn phấn hợp phong thủy sẽ đem lại thuận tiện cho bạn khi làm đẹp đồng thời tạo nên một không gian giàu vượng khí nên bạn cần ghi nhớ.