Những vấn đề cơ bản cần tuân thủ khi bài trí tủ quần áo gia đình

Từ lâu tủ quần áo đã trở thành món đồ thiết yếu trong cuộc sống của mỗi gia đình Việt. Bài trí tủ quần áo thế nào cho hợp lí không phải là vấn đề đơn giản như nhiều người nghĩ nếu  bạn không có con mắt khoa học và  nghệ thuật sắp xếp. Dưới đây là một số mẹo nhỏ khi bài trí tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, giúp gia đình Việt có thêm chút kinh nghiệm về vấn đề này.

Dù bài trí tủ quần áo theo ý tưởng nào đi chăng nữa thì các gia đình cũng nên tuân theo những nguyên tắc cơ bản sau đây.

Tủ quần áo

  1. Tủ quần áo bài trí phải hài hòa với những món đồ nội thất khác

Khi chọn mua tủ quần áo bạn cũng cần lưu ý đến sự hài hòa với các vật dụng khác trong phòng ngủ. Nếu các đồ nội thất khác nhỏ, gọn thì nên chọn một chiếc tủ quần áo có kích thước vừa phải, không nên chọn kích thước lớn sẽ làm mất đi sự cân đối của nội thất. Màu sắc của tủ quần áo cũng phải đồng bộ với màu sắc của các đồ nội thất khác trong phòng như giường ngủ, kệ ti vi, bàn phấn trang điểm…tránh tạo sự rối mắt khiến cho phòng ngủ trở nên bí bách, khó chịu.

  1. Tủ quần áo phải có hướng quay hợp mệnh gia chủ

Theo quan niệm của người Việt, tủ quần áo tượng trưng cho tích lũy tiền tài trong cuộc sống, do vậy bạn cần phải biết cách sắp xếp sao cho hợp hướng, hợp mệnh gia chủ. Tuyệt đối không đặt kê tủ quần áo ở hướng xung khắc với gia chủ, khiến hao tài, hao của, tạo vượng khí không tốt cho không gian phòng ngủ, gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

  1. Tủ quần áo bài trí phải tiện lợi cho cuộc sống sinh hoạt

Một chiếc tủ quần áo đẹp chỉ phát huy được tác dụng khi nó được bài trí tiện lợi cho cuộc sống sinh hoạt. Do vậy, bạn cần phải để ý đến những nhược điểm trong phòng ngủ để khắc phục chúng. Ví dụ như trong phòng ngủ gia đình bạn có hốc âm tường thì bạn phải lựa chọn một chiếc tủ quần áo cho phép lấp đầy chỗ trống đó hoặc nếu phòng ngủ gia đình bạn không được rộng rãi cho lắm thì cần thiết phải chọn một chiếc tủ nhỏ cánh lùa để tiết kiệm không gian.

Bài trí tủ quần áo

Bài trí tủ quần áo không khó nếu bạn tuân thủ cho mình những nguyên tắc cơ bản mà bài viết chúng tôi giới thiệu phía trên. Những chia sẻ trong bài viết mà chúng tôi đề cập phía trên tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với nhiều gia đình Việt.