Những vấn đề cần lưu ý khi bài trí nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Việc bài trí nội thất phòng ngủ là vấn đề quan trọng mà mọi gia đình đều quan tâm. Để đem lại một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau khi bài trí nội thất phòng ngủ.

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ hợp phong thuỷ

Cần căn cứ vào mệnh gia chủ để tiến hành bài trí nội thất phòng ngủ cho hợp phong thuỷ, tạo vượng khí tốt, góp phần nâng cao chất lượng nghỉ ngơi. Cần phải chọn lựa thật kĩ vị trí để đặt kê các món đồ nội thất, tránh gây ra những xung đột không đáng có. Tuyệt đối không đặt kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào hoặc với bàn phấn trang điểm có gương sẽ gây ra luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ khoa học, gọn gàng

Khoa học, gọn gàng là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi bài trí nội thất phòng ngủ  mà các gia đình cần tuân thủ. Tuân thủ nguyên tắc này không chỉ khiến cho bạn thuận tiện hơn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn thể hiện giá trị sống của mình.Muốn nội thất phòng ngủ được gọn gàng bạn cần tính toán kĩ càng về  mọi mặt từ hình khối, diện tích không gian phòng ngủ cho đến vị trí đặt kê các vật dụng như kệ ti vi, giường ngủ, bàn phấn trang điểm cho đến bàn trang điểm…

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ cân bằng về màu sắc

Có ai đó đã nói rằng: “Trang trí nội thất phòng ngủ ở trạng thái cân bằng là cách tốt nhất thúc đẩy các dòng năng lượng giúp cho việc hồi phục sức khoẻ, và chữa trị các bệnh liên quan đến sex”. Theo các chuyên gia sức khỏe thì màu sắc tốt nhất là những gam màu tương ứng và phù hợp với màu da. Ta có thể đưa ra ví dụ như bạn thay đổi gam màu căng phòng từ trắng sang nâu socola hay nude sang nâuv.v… Dùng những màu sắc trong phạm vi những dải màu đó là tốt nhất. Do vậy khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn cần phải để ý đến nguyên tắc này.

Bài trí nội thất phòng ngủ mang tính sáng tạo cao nhưng không được tùy tiện mà cần phải có sự tính toán kĩ càng. Những điều trên là những điều cơ bản, bạn cần nhớ khi trang trí nội thất phòng ngủ cho mình. Hãy ghi nhớ tất cả các nguyên tắc mà bài viết chúng tôi đã đề cập ở phía trên. Đó chính là cách lưu giữ nguồn năng lượng giúp tăng cường sức khỏe cũng như các mối quan hệ của bạn.