Những tư vấn thiết kế nội thất phòng ngủ hữu ích như chuyên gia

Ngoài phòng khách thì nội thất phòng ngủ trong căn hộ chung cư hay nhà riêng đều cần những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Trong khi phòng khách được xem như bộ mặt của ngôi nhà thì phòng ngủ là nơi để mỗi người lấy lại năng lượng. Việc thiết kế phòng ngủ phải đảm bảo những yêu cầu quan trọng như đẹp, tốt cho sức khỏe, hợp phong thủy và tính cách của chủ nhân. Nếu như bạn chưa có nhiều kiến thức về thiết kế nội thất thì hãy tham khảo những lời khuyên, tư vấn hữu ích dưới đây giúp căn phòng thêm hoàn hảo.

  1. Màu sắc trong nội thất phòng ngủ

Đối với phòng ngủ thì màu sắc trung tính, màu ấm là sự lựa chọn hàng đầu cho tường, trần nhà và vật dụng. Tránh những gam màu tươi sáng sẽ gây khó ngủ. Tuy nhiên với phòng ngủ trẻ em thì nên ưu tiên lựa chọn màu tươi sáng để trẻ thích thú và dễ ngủ hơn.

nhung-tu-van-thiet-ke-noi-phong-ngu-huu-ich-nhu-chuyen-gia. 1

Trong nội thất phòng ngủ thì hình thức và màu sắc tường cũng được nhiều người quan tâm. Bạn có thể trang trí bằng những hình nghệ thuật, tranh hay kiến trúc độc đáo nhưng nếu muốn tiết kiệm bạn có thể sơn bó hay những tấm ảnh yêu thích.

Theo các nghiên cứu, nội thất phòng ngủ màu xanh thường yên tĩnh và giúp chủ nhân ngủ sâu hơn. Dù các gam màu tươi sáng có thể gây hưng phấn, nhưng có thể làm mất giấc ngủ. Sử dụng màu sắc trung tính sẽ hài hòa mọi thứ hơn.

2 . Kích thước phòng ngủ

Một phòng ngủ diện tích trung bình nên được ưu tiên trong thiết kế phòng ngủ, vừa phù hợp với nguyên tắc thiết kế nội thất vừa phù hợp với phong thủy. Theo phong thủy một căn phòng lớn mà ít người sẽ không tốt bởi trong người luôn tồn tại năng lượng và nếu phòng lớn thì nguồn năng lượng này sẽ bị phân tán ra ngoài nhiều hơn, làm mất đi sức đề kháng, dễ mất tinh thần.

Phòng ngủ nên vuông vức: Dựa theo phong thủy, phòng ngủ nên xây dựng dạng hình vuông vì điều cấm kỵ nhất chính là kiến trúc méo mó. Nếu phòng ngủ méo mó sẽ dễ gây tổn hao năng lượng, nhiều góc sẽ tạo tâm lý mệt mỏi, ức chế, lâu ngày khiến sức khỏe gặp trở ngại.

  1. Lựa chọn vật liệu nội thất phòng ngủ

Tùy theo kinh tế và thời tiết hãy lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất. Thông thường thì sàn nhà thường sử dụng, gạch men, sàn gỗ, thảm để trang trí sàn cho phòng ngủ. Nếu như gia đình có điều kiện thì sàn gỗ là một lựa chọn tuyệt vời phù hợp với cả mùa đông lẫn mùa hè, còn gạch men thì phù hợp với những gia đình có kinh tế eo hẹp hơn. Tuy nhiên với gạch men thì vào mùa đông bạn nên trải thêm thảm để tránh được cái lạnh khi đặt chân xuống sàn cũng làm tăng thêm sự ấm cúng cho ngôi nhà

Giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm… đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Sử dụng những mẫu mã, chất liệu, màu sắc đa dạng sẽ đem đến những nét riêng biệt hoàn hảo cho phòng ngủ.