Những trường hợp nào không nên dùng ghế sofa da

Trong phòng khách của rất nhiều gia đình hiện đại, ghế sofa da là đồ nội thất rất quan trọng và cần thiết, quyết định không nhỏ đến giá trị thẩm mỹ của không gian và mang đến cho người sử dụng sự êm ái, dễ chịu. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng thích hợp để sử dụng thiết bị này. Với những trường hợp sau đây, tuyệt đối tránh dùng sofa da cho phòng khách.

Nuôi nhiều chó mèo

Móng vuốt của chó mèo dễ dàng hủy hoại ghế sofa

Chúng ta đều biết, chó mèo là thú cưng và chú có rất nhiều móng vuốt sác nhọn. Không chỉ thế, sở thích của các con vật này chính là cạo lào xạo và thích mài móng vuốt xuống ghế. Do vậy, nếu không nhốt hay dạy dỗ được thú cưng, cách tốt nhất là không nên mua ghế sofa da thật cho phòng khách. Do chất liệu da rất dẽ bị tổn thương, chỉ cần một thao tác nhỏ cũng có thể gây nên vết xước. Và sau thời gian ngắn vết xướng sẽ bong tróc và loang lổ hết toàn bộ sản phẩm. Vì vậy, tốt nhất không nên lựa chọn đồ nội thất này để tránh mất tiền oan do thú cưng gây lên.

Phòng khách ẩm thấp

Việt Nam là nước nhiệt đới ẩm gió mùa, quanh năm có mưa nắng thất thường. Đây là môi trường không tốt cho ghế da thật và giả da. Chỉ cần nồm ẩm kéo dài, bề mặt ghế sẽ bị hấp thu hơi nước và dễ bị bong tróc, nổ da. Thậm chí đây còn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi này nở. Nếu phòng khách của gia đình bạn ở vị trí ẩm thấp và tối, thường xuyên thiếu ánh sáng mặt trời, tốt nhất không nên lựa chọn thiết bị này. Không chỉ có tuổi thọ thấp mà còn có khả năng gây hại cho sức khỏe con người do nấm mốc từ đó sinh sôi ra.

Chủ nhà lười vệ sinh, dọn dẹp

Nếu không thường xuyên dọn dẹp, đừng chọn những bộ sofa sang chảnh thế này

Sofa da là môi trường lý tưởng để vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Đồng thời, sản phẩm này lại khác với salon gỗ, bề mặt của sofa lồi lõm và có rất nhiều khe có thể giắt đồ đạc, bụi bẩn. Do đó, đòi hỏi gia chủ phải vệ sinh thường xuyên và liên tục thì mới có thể phát huy được hết giá trị thẩm mỹ và sử dụng của thiết bị này. Còn nếu chủ nhà là người lười biếng, tốt nhất không nên mua vì sẽ biến chiếc sofa sang chảnh đẹp mắt thành bãi rác và nhanh chóng xuống cấp đến lúc vất đi. Không phải trường hợp nào cũng dùng được ghế sofa, quý vị nên cân nhắc thật kĩ mình có nằm trong danh sách trên không để tránh mua ghế sai.