Những tiêu chuẩn cần quan tâm khi bài trí ghế sofa phòng khách

Có thể thấy ghế sofa ngày càng được các gia đình yêu thích bài trí trong không gian phòng khách của mình. Với vẻ đẹp hiện đại cùng sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, sofa mang lại cho phòng khách điểm nhấn ấn tượng. Để tăng thêm giá trị của món đồ nội thất này thì khi bài trí bạn cần phải khéo léo và đạt được những  tiêu chuẩn căn bản mà bài viết chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Bài trí sofa hợp phong thủy

  1. Bài trí sofa hợp phong thủy

Bài trí ghế sofa không hợp phong thủy sẽ gây ra nhiều điều không hay trong cuộc sống, do vậy, đây là vấn đề mà bạn cần quan tâm đầu tiên khi đặt kê món đồ nội thất này. Bạn nên đặt sofa hướng ra cửa phòng khách để bao quát được không gian bên ngoài, thể hiện được lòng hiếu khách của chủ nhà đồng thời giúp tăng vượng khí do luôn đón được nguồn sáng thiên nhiên chiếu vào, mang lại may mắn cho mỗi gia chủ.

  1. Bài trí hài hòa với nội thất trong phòng khách

Bài trí ghế sofa phòng khách chỉ đạt được hiệu quả cao khi có sự hài hòa với các món đồ nội thất khác về tổng thể phong cách thiết kế có thể là cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại… sự hợp tông giữa một bộ bàn ghế sofa với màu tường, ánh đèn, kệ tủ… sẽ tạo nên một chỉnh thể giàu tính thẩm mỹ, qua đó thể hiện bạn là một người tinh tế.

  1. Bài trí ghế sofa phải khoa học trong sinh hoạt

Bài trí một bộ ghế sofa đẹp thôi chưa đủ mà nó còn đòi hỏi sự khoa học, cho phép tận dụng được các góc chết, mở ra không gian lưu trữ lớn, mang lại cho không gian phòng khách ngôi nhà bạn cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Đặc biệt khi bài trí sofa phòng khách phải chú ý đến vị trí các cửa ra vào không nền đặt sofa  ở những vị trí chặn cửa gây khó khăn cho việc đi lại

Ghế sofa phòng khách

Ghế sofa là một vật dụng nội thất không thể thiếu được trong không gian phòng khách mỗi gia đình nhưng lại khá chiếm nhiều diện tích, do vậy việc bài trí loại ghế này gặp phải những nhược điểm nhất định mà các gia đình nên lưu ý khắc phục.

Bài trí ghế sofa không phải là vấn đề đơn giản như nhiều gia đình nghĩ. Với vai trò là món đồ nội thất trung tâm trong không gian phòng khách mỗi gia đình ngoài bài trí sao cho đẹp thì bạn cần phải để tâm đến sự khoa học và yếu tố phong thủy để đạt được sự cân bằng, thịnh vượng như bài viết chúng tôi đã đề cập phía trên.