Những tiêu chí cần quan tâm khi chọn tủ quần áo

Trong cuộc sống thường ngày của người Việt, nội thất là đồ không thể thiếu. Ngoài việc mang đến giá trị sử dụng lớn, các thiết bị này còn giúp cho không gian trở lên đẹp mắt và sang trọng hơn. Đối với phòng ngủ, ngoài giường ngủ, tủ quần áo chính là nội thất quan trọng và chủ đạo mà bất kì gia đình nào cũng phải có. Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất, cần quan tâm một số tiêu chí dưới đây.

Chất liệu của tủ quần áo

Chất liệu là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến giá trị của sản phẩm

Chất liệu là yếu tố đầu tiên cần quan tâm, chất liệu có ảnh hưởng không ít đến giá trị thẩm mỹ cũng như độ bền, tuổi thọ của của tủ áo. Nếu như trước kia, chỉ có gỗ tự nhiên được sản xuất chủ yếu, thì ngày nay có vô vàn các loại vật liệu mới như gỗ công nghiệp, MDF, MFC, vải, nhựa, kim loại….Tùy theo sở thích của như điều kiện kinh tế và sự phù hợp mà quý vị chọn lựa chất liệu hợp lý nhất. Tuy nhiên, giá thành của gỗ tự nhiên là cao nhất.

Kiểu dáng và màu sắc

Một chiếc tủ quần áo cho dù có đẹp và sang trọng đến mấy, mà có kiểu dáng và màu sắc khác hoàn toàn với nội thất trong phòng cũng sẽ không thể phù hợp với không gian, thậm chí còn ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ. Do vậy, khi mua thiết bị này, gia chủ cần phải lưu ý, xem nội thất nhà mình theo phong cách gì, màu sắc sử dụng ra sao, từ đó mới có thể quyết định việc có nên lựa chọn hay không.

Kích thước

Trước khi mua tủ áo, cần biết trước kích thước của thiết bị mình cần

Một phòng ngủ rộng sẽ phù hợp với tủ áo gỗ kích thước lớn và ngược lại phòng ngủ hẹp thì chỉ kê được sản phẩm có diện tích hạn chế. Đây là điều cần đặc biệt lưu ý. Nếu không đo chính xác kích thước khu vực mua tủ áo, sẽ rất dễ xảy ra khả năng mua phải sản phẩm có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, không phù hợp với không gian này.

Giá thành

Và cuối cùng, giá thành cũng là yếu tố cần quan tâm khi đi mua tủ quần áo. Thậm chí đây còn là lý do quyết định việc có lựa chọn sản phẩm hay không. Đa phần trước khi đi mua, mọi người thường xác định sẵn sẽ mua sản phẩm thế nào, bao nhiêu tiền. Cho dù có thích một thiết bị nào đến mấy, mà nếu không đủ khả năng tài chính cũng sẽ không chọn lựa, đây là điều hiển nhiên. Vì thế, nên tìm hiểu về giá trước khi quyết định có mua hay không.