Những sai lầm khi chọn mua kệ tivi treo nhất định phải tránh

Thiết kế phòng khách với kệ tivi treo phối hợp đã trở thành tâm điểm trong không gian phòng khách của mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn kệ tivi phù hợp. Các gia chủ thường mắc nhiều sai lầm khi chọn mua kệ tivi phòng khách. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số sai lầm cơ bản khi chọn mua kệ tivi mà bạn nên biết.

Quá ham rẻ

Nhiều người thường quan tâm đến giá cả của sản phẩm nhưng lại bỏ qua chất lượng của sản phẩm, bởi tâm lý ham đồ rẻ nên họ không ngần ngại lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng.

T

Tuy nhiên, với những đồ quá rẻ bạn nên kiểm tra thật kĩ chất lượng để tránh mua kệ tivi về không sử dụng được do gãy hỏng, lại tốn kém thêm một khoản tiền và thời gian để mua chiếc kệ tivi mới.

Đặc biệt bạn nên lưu ý đến những sản phẩm khuyến mại, có nhiều sản phẩm chất lượng nhưng đồng thời cũng có nhiều sản phẩm không đảm bảo. Vì vậy bạn phải chú ý đến chiêu trò lừa gạt của những đơn vị kinh doanh nhằm tránh mua nhầm.

Không kiểm tra kỹ chất lượng

Kệ tivi treo thường được chế tác từ nhiều loại vật liệu khác nhau, nhưng đa số vẫn là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Với đặc điểm bền đẹp nên loại vật liệu này đã chiếm được lòng tin của đông đảo người tiêu dùng. Vì vậy, tận dụng lòng tin này, nhiều cơ sở đã cho ra các sản phẩm kém chất lượng, làm mất niềm tin của người dùng.

Rất nhiều người không kiểm tra kỹ chất lượng trước khi mua kệ tivi đẹp cho phòng khách, chính vì thế chỉ được một thời gian sau khi mua thì chúng đã hỏng. Do đó để ngăn ngừa tình trạng mua kệ tivi chất liệu không đảm bảo bạn cần kiểm tra kỹ trước khi mua cũng như tổng thể sản phẩm.

Không quan tâm đến màu sắc

Khi mua kệ tivi treo bạn cần quan tâm đến màu sắc của chúng. Nhiều gia chủ vì muốn chiếc tivi nổi bật hơn nên đã chọn chiếc kệ tivi có màu sắc tương phản để làm nổi bật, nhưng lại không hiểu rằng điều đó sẽ làm cho căn phòng hơn trở nên lố bịch hơn.

Vì vậy nên chọn mua những chiếc kệ tivi treo thiết kế đơn giản hoặc những chiếc kệ tivi mẫu mã sang trọng hơn để làm tôn lên vẻ đẹp của kệ.

Mua theo kiểu bắt chước

Chọn mua đồ theo kiểu bắt chước hay theo xu hướng là việc rất phổ biến bởi nhiều nhiều người khi chọn đồ nột thất rất “ tùy tiện”, họ chọn mua theo kiểu bắt chước nên đã làm cho phòng khách mất đi vẻ thẩm mỹ và khoa học.

Bởi vì họ không hiểu rằng có rất nhiều mẫu mã kệ tivi treo để phù hợp với mỗi không gian căn nhà là khác nhau. Do đó khi chọn kệ tivi cho phòng khách của bạn, bạn cần chọn những mẫu kệ tivi phù hợp với các đồ nội thất trong nhà bạn, để giúp căn phòng của bạn trở lên đẹp và hiện đại hơn, thể hiện đẳng cấp sang trọng của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, mua kệ tivi phòng khách cũng cần xem xét kích thước của nó có phù hợp với nội thất khác hay không. Trong phòng khách bạn nên xem xét bộ bàn ghế sofa, để khi bạn ngồi có thể xem tivi dễ dàng.