Những lưu ý trong tạo lập nội thất phòng ngủ chất liệu gỗ công nghiệp

Chất  liệu của đồ nội thất phòng ngủ quyết định rất nhiều đến độ bền, quy trình lắp đặt, sử dụng và bảo vệ. Với nhiều ưu điểm nổi bật về giá thành cũng như tính năng sử dụng đồ nội thất phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp đã và đang được rất nhiều gia đình ưa chuông sử dụng. Song để phát huy được hết những giá trị của đồ nội thất phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp trong quá trình sủ dụng các gia đình cần lưu ý đến một số vấn đề mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

nhung-luu-y-trong-tao-lap-noi-phong-ngu-chat-lieu-go-cong-nghiep-1

Nội thất phòng ngủ chất liệu gỗ

  1. Không để bị thấm nước

Đồ nội thất phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp có một nhược điểm khó khắc phục đó là khả năng chống thấm nước kém. Vì vậy trong quá trình bài trí cũng như sử dụng các gia đình tuyệt đối không được đặt kê ở những nơi có nhiều hơi nước hay cạnh cửa sổ để nước mưa ngấm vào gây phồng rộp, bong tróc bề mặt. Nhiều gia đình thường có sở thích bài trí giường ngủ khung gỗ công nghiệp cạnh cửa sổ để đón ánh sáng mỗi khi thức dậy. Điều này là sai lầm, bạn nên khắc phục nhanh chóng nhé nếu muốn giường ngủ được bền đẹp lâu dài.

  1. Ngăn ngừa vi khuẩn nấm mốc kí sinh

Thời tiết Việt Nam có đặc tính là nóng ẩm do vậy các vi khuẩn nấm mốc phát triển rất mạnh, vì vậy khi sử dụng đồ nội thất phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp là loại gỗ nhân tạo được ép cứng từ các sợi gỗ mảnh có nhược điểm là dễ bị phồng rộp thì các gia đình phải chú ý đến vấn đề chống ẩm mốc. Có rất nhiều cách chống ẩm mốc cho đồ gỗ công nghiệp như dùng túi chống ẩm, nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể sử dụng máy chống ẩm chuyên dụng.

  1. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao

Các tia cực tím trong ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính làm đồ gỗ mau xỉn màu và tróc lớp sơn phủ bề mặt, vì vậy khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ, cần tránh các vị trí đón ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó cũng cần chú ý không để các đồ vật có nhiệt độ cao như ấm siêu tốc, nồi cơm điện v.v ở gần tủ quần áo. Có như vậy màu sắc của tủ mới có thể bền lâu.

nhung-luu-y-trong-tao-lap-noi-phong-ngu-chat-lieu-go-cong-nghiep-2

Cần lưu ý gì khi tạo lập phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp?

Chất liệu gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất phòng ngủ nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, do đặc trưng về mặt chất liệu nên bạn cần phải đặc biệt lưu ý trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.