Những biện pháp làm sạch ghế sofa da phòng khách nhà bạn

Ngày nay, sofa là loại vật dụng có mặt hầu hết ở các hộ gia đình bởi tính thẩm mỹ cao. Ghế sofa là một trong những đồ nội thất có giá trị lớn, và cũng là một trong những vật dụng được sử dụng thường xuyên nhất nên bạn phải thường xuyên vệ sinh chiếc ghế sofa da nhà bạn. Nếu bạn làm sạch ghế sofa bằng da không đúng cách, lớp da trên ghế sẽ bị hỏng. Nên biết cách làm sạch ghế sofa da phòng khách là cách bảo quản tốt nhất cho đồ nội thất quan trọng này. Dưới đây là những mẹo làm sạch ghế sofa da phòng khách nhà bạn biến chúng trở nên sáng bóng như mới mua về.

Cách làm sạch ghế sofa da bằng vải và máy hút bụi

Nếu chiếc ghế sofa da phòng khách nhà bạn chỉ bám bụi chứ không dính thêm các loại vết bẩn khó tẩy khác thì bạn chỉ cần dùng một khăn vải sạch mềm và máy hút bụi là đã có thể vệ sinh nó sạch sẽ rồi. Khăn vải mềm giúp lau sạch bụi bẩn bám trên mặt ghế và máy hút bụi giúp loại bỏ bụi tích tụ bên trong các khe hở của ghế.

Máy hút bụi giúp bạn loại bỏ bụi bẩn bám trên sofa da một cách dễ dàng

Cách làm sạch ghế sofa da bằng giấm

Giấm vốn được biết đến là một chất tẩy rửa hiệu quả, được dùng để làm sạch rất nhiều vật dụng trong gia đình, kể cả ghế sofa da cũng vậy. Giấm không chỉ làm sạch bụi bẩn mà còn loại bỏ những vết bẩn cứng đầu bám vào ghế sofa. Bạn cần một khăn vải khô nhúng vào giấm rồi vắt khô miếng vải nhúng vào giấm trước khi lau ghế sofa, vì nếu sử dụng nhiều giấm bạn có thể làm đổi màu ghế sofa da phòng khách nhà bạn.

Tẩy nấm mốc trên ghế sofa da bằng rượu

Nếu trong thời tiết nồm ẩm ướt chiếc ghế sofa da phòng khách của gia đình bạn nhỡ may bị nấm mốc không phải lo lắng vì rượu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chất cồn có trong rượu rất an toàn trong việc làm sạch,đặc biệt là loại nấm mốc cực kỳ hiệu quả. Bạn tiến hành pha rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một khăn vải sạch nhúng vào hỗn hợp đã pha rồi sau lạch toàn bộ bề mặt ghế sofa rồi để ghế tự khô.

Rượu có khả năng tiêu diệt các loại nấm mốc trên ghế sofa da nhà bạn

Sử dụng baking soda để tẩy rửa vết bẩn trên ghế sofa da

Nếu ghế sofa da phòng khách nhà bạn dính những vết bẩn cứng đầu, bạn dùng một khăn vải sạch đã giặt qua nước ấm rồi nhúng vào dung dịch baking soda, sau đó chà lên các vết bẩn trên bề mặt ghế. Cuối cùng thì bạn lau lại toàn bộ bằng một khăn vải sạch khác đã giặt qua nước ấm, các vết bẩn sẽ biến mất không còn dấu vết. Ngoài việc đánh bay các vết bẩn baking soda còn có khả năng khử mùi cực tốt.