Nên và không nên bài trí bàn phấn trang điểm như thế nào?

Việc bài trí bàn phấn trang điểm luôn gặp khó khăn nhiều hơn so với những món đồ nội thất khác bởi bộ phận gương soi. Nên và không nên bài trí bàn phấn có gương như thế nào trong phòng ngủ? Một vài gợi ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

nen-va-khong-nen-bai-tri-ban-phan-trang-diem-nhu-nao-1

Bàn trang điểm

Nên bài trí bàn phấn trang điểm như thế nào?

Đặt bàn trang điểm song song với giường ngủ, chủ nhân sẽ không chịu góc phản chiếu xấu của gương. Trong phòng ngủ, gương trên bàn trang điểm nên đặt theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc hướng Đông là các phương vị rất hợp với phong thủy. Bàn phấn nên kê cách giường ngủ từ 1,5 đến 2,5m. Nên trang trí ở bàn bình hoa màu lạnh để hòa hợp âm dương.

Không nên bài trí bàn phấn trang điểm như thế nào?

Bàn phấn trang điểm thường có cấu trúc góc cạnh được đặt trong phòng ngủ sẽ sinh ra sát khí. Nếu đặt kệ đối diện trực tiếp với giường ngủ thì mức độ ảnh hưởng càng xấu hơn.

Theo phong thủy, bàn phấn trang điểm có gương đặt không đúng vị trí trong phòng ngủ bị xem là một trong những nguyên nhân gây bất hòa và xung đột trong các mối quan hệ tình cảm giữa thành viên sống trong nhà.

Đặt bàn có gương chiếu thẳng ra cửa phòng ngủ, khi có người vào, bóng phản chiếu ở gương sẽ gây hoảng hốt. Đặt bàn trang điểm ở chân giường, gương sẽ chiếu thẳng vào mặt chủ nhân khiến khó ngủ, dễ gặp ác mộng và gây căng thẳng thần kinh. Đặt bàn phấn ở góc phòng mà gương chiếu vào giường khiến chủ nhân giật mình khi ngồi dậy vì có bóng ở gương.

Sắp xếp đồ trang điểm trên bàn phấn thế nào thì hợp lí?

Nếu phòng ngủ có độ an toàn cao thì nữ trang sẽ góp thêm nét duyên cho bàn phấn nếu bạn… dám trưng bày. Loại nữ trang nào lâu lâu mới dùng đến thì nên phân thành từng nhóm bỏ vào lọ hay hộp thủy tinh. Dây chuyền, vòng, có thể đeo vào cổ một pho tượng bán thân hay vào vai chiếc đèn. Kiềng, lắc tròng vào cổ một chiếc chai kiểu dáng nghệ thuật hay móc vào một tác phẩm điêu khắc gỗ quý. Nhẫn, khuy tay áo, khoen… nên đặt trong lọ mực rỗng, thẩu thủy tinh hoặc loại ly có quai.

nen-va-khong-nen-bai-tri-ban-phan-trang-diem-nhu-nao-2

Bài trí bàn phấn trang điểm

Bàn phấn trang điểm là một trong những món đồ nội thất làm đẹp cho phòng ngủ. Tuy nhiên nếu không biết chọn lựa và sắp xếp sao cho hợp lý chúng dễ gây ra sự phản khoa học không đáng có. Do vậy, cần biết những điểm nên và không nên bài trí bàn phấn mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên để tạo lập được không gian phòng ngủ hợp phong thủy nhất.