Nên chọn giường ngủ khung gỗ như thế nào tốt nhất

Đối với mỗi gia đình, giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng không thể thiếu. Bởi thế, chọn giường như thế nào là điều hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, đến sức khỏe của gia chủ. Giường ngủ trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên, giường ngủ khung gỗ vẫn là lựa chọn được nhiều người quan tâm nhất. Nếu bạn đang có ý định chọn mẫu sản phẩm này, đừng bỏ qua những kinh nghiệm hay dưới đây

Chọn kích thước giường ngủ khung gỗ

Nguyên tắc bất thành văn khi chọn giường ngủ nói riêng và giường ngủ khung gỗ nói chung và bạn cần tính đến kích thước của nó. Tùy vào diện tích phòng ngủ, vị trí đặt giường mà chọn sản phẩm phù hợp.

Một chiếc giường vừa vặn sẽ giúp căn phòng rộng, thoáng, cân đối, hài hòa trong tổng thể thiết kế chung. Ngược lại, giường kích thước quá lớn sẽ chiếm dụng hết diện tích căn phòng khiến nó trở nên chật chội, bức bí.

Xem xét chất lượng giường ngủ khung gỗ

Độ bền của giường ngủ phụ thuộc nhiều vào chất lượng gỗ cấu thành. Vì thế, khi lựa chọn bạn nhớ:

– Chọn khung làm bằng gỗ chất lượng tốt, có thể bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Nếu khung gỗ tự nhiên thì tuổi thọ sẽ cao hơn, độ bền dài hơn nhưng chắc chắn giá thành cũng sẽ cao hơn

– Kiểm tra kết cấu khung gỗ có chắc chắn, an toàn không. Các mối nối giữa các bộ phận có đảm bảo hay không

– Gỗ có bị nứt nẻ không

– Màu sơn gỗ như thế nào, có mùi hay không

Chọn kiểu dáng giường ngủ khung gỗ

Để tổng thể thiết kế phòng ngủ của bạn thật hài hòa, đẹp mắt bạn cần chú ý đến kiểu dáng giường khung gỗ như thế nào. Tốt nhất nên chọn mẫu giường cùng phong cách thiết kế với các món nội thất khác trong phòng như: tủ quần áo, bàn trang điểm, rèm cửa…

Sự tương đồng về kiểu dáng, màu sắc sẽ giúp phòng ngủ gia tăng tính thẩm mỹ một cách hiệu quả. Lưu ý, không nên sử dụng nhiều tông màu đối lập, nhiều phong cách thiết kế trái ngược nhau trong phòng ngủ sẽ khiến căn phòng trở nên rối, chật chội.

Đặt giường hợp phòng thủy

Sau khi chọn được một chiếc giường đẹp, nhiệm vụ quan trọng tiếp theo là đặt giường đúng phong thủy. Bạn lưu ý không đặt đầu giường sát tường vệ sinh, không đặt giường đối diện cửa ra vào. Gương bàn trang điểm không được chiếu thẳng vào đầu giường vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Để tạo điểm tựa chắc chắn, đầu giường nhớ đặt ép sát vào tường bạn nhé!

Nên chọn giường ngủ khung gỗ như thế nào tốt nhất? Tuân thủ theo đúng 4 nguyên tắc nói trên chắc chắn bạn sẽ có một chiếc giường ưng ý nhất. Để thực sự an tâm trong quá trình sử dụng, bạn đừng qua yếu tố phong thủy khi chọn giường và đặt giường.