Nên chọn bàn trà sofa phòng khách có kiểu dáng như thế nào?

Bàn trà sofa là món đồ nội thất trung tâm trong không gian phòng khách mỗi gia đình, thể hiện sự đẳng cấp trong gu thẩm mỹ của gia chủ. Chọn mua bàn trà sofa cần tinh tế và có sự tính toán tỉ mỉ trên nhiều yếu tố, trong đó không thể không thể không cân nhắc đến kiểu dáng.

nen-chon-ban-tra-sofa-phong-khach-co-kieu-dang-nhu-nao-1

Bàn trà sofa hình chữ nhật

Bàn trà sofa phòng khách phong phú, đa dạng về kiểu dáng.

Sự phong phú, đa dạng về hình khối bàn trà sofa phòng khách mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa. Phần lớn bàn trà có hình dạng hình chữ nhật với kiểu dáng này tuy đơn giản nhưng vô cùng hiện dại lại còn có thể tiết kiệm được diện tích căn phòng. Những bàn trà hình bầu dục hay hình tròn cũng được nhiều người yêu thích, chúng tạo cảm giác thông thoáng hơn không vướng lối đi nhưng kiểu dáng này rất khó kết hợp với nhiều mẫu nội thất trong phòng khách như sofa, kệ sách,…

Kiểu dáng bàn trà sofa nào được yêu thích nhất hiện nay

Trong tất cả các loại hình khối bàn trà sofa hiện nay thì bàn trà sofa hình chữ nhật vẫn được đông đảo các gia đình ưa chuộng nhất bởi những ưu điểm nổi bật. Những chiếc bàn hình chữ nhật sẽ làm cho không gian phòng khách cân đói hơn. Mặt khác những mẫu bàn trà sofa hình chữ nhật trong trường hợp phòng khác nhỏ sẽ cho phép các gia đình khai thác tốt hơn những góc chết không gian và tương thích với các góc của ghế sofa góc L, sofa hình chữ U… Do đó, khi lựa chọn bàn trà sofa hình chữ nhật điều đầu tiên mà các gia đình nên cân nhắc đó chính là hình khối không gian phòng khách. Tuy nhiên diện tích căn phòng phải lớn nếu không chúng sẽ tạo cảm giác cho người nhìn không gian căn phòng như thu hẹp lại.

Những lưu ý khi chọn mua kiểu dáng bàn trà sofa

Để tạo nét riêng gia chủ có thể thiết kế bàn trà theo sở thích và cá tính của mình nhưng điều quan trọng nhất chính là phải thiết kế bàn trà làm sao cho hài hoà với không gian phòng khách, hoà hợp với những sản phẩm nội thất trong phòng. Tốt nhất chúng ta nên bo hơi tròn bốn góc cạnh của bàn trà để tránh nguy hiểm cho trẻ nhỏ hay chính bản thân những người trong gia đình va đập vào.

nen-chon-ban-tra-sofa-phong-khach-co-kieu-dang-nhu-nao-2

Bàn trà sofa đẹp

Bàn trà sofa là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách, góp phần tạo nên một chỉnh thể đồng bộ nhất cho gia chủ khi tiếp khách. Khi chọn mua món đồ nội thất này bạn cần chú ý đến kiểu dáng để đạt được hiệu quả cao nhất về mặt thẩm mỹ cũng như về  mặt giá trị phong thủy.