Nên chăm sóc bộ ghế sofa gỗ như thế nào trong thời tiết hanh khô?

Ghế sofa gỗ cũng như những món đồ nội thất khác, cũng cần được chăm sóc và bảo quản đúng cách để chúng luôn bền đẹp. Với thời tiết mùa đông ở nước ta thường hanh khô và khó chịu sẽ dễ khiến cho bộ ghế sofa gỗ bị hư hỏng nếu không biết cách chăm sóc. Vậy thì với sofa gỗ nên bảo quản, chăm sóc như thế nào là tốt nhất trong mùa hanh khô?

Ghế sofa được đặt tại trung tâm phòng khách, là nơi để đón khách và để tất cả các thành viên cùng quây quần bên nhau mỗi khi thư giãn. Ngoài ra, ghế sofa còn là món đồ nội thất trang trí giúp cho phòng khách thêm sang trọng và đẳng cấp.

Khi thời tiết hanh khô sẽ rất dễ khiến những bộ ghế sofa gỗ bị hư hỏng, nứt gãy. Vì vậy, công đoạn chăm sóc cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tránh để bộ ghế sofa gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Nếu như bộ ghế sofa phòng khách tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều, đặc biệt là trong những ngày mùa đông hanh khô chính là một trong những nguyên nhân khiến cho sofa gỗ nhanh hỏng. Khi đó, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ khiến phần khung gỗ của ghế sofa bị nứt gãy. Do đó, bạn cần tìm ra phương án che chắn hợp lý nhé.

Không dùng khăn ướt để lau bộ ghế sofa gỗ

Ghế sofa phòng khách chất liệu gỗ luôn mang đến vẻ sang trọng và gần gũi cho không gian. Chất liệu gỗ thường mang màu sắc tự nhiên tươi mới và được phủ lên bề mặt một lớp sơn bảo vệ. Nhiều người thường có thói quen dùng khăn ướt lau ghế để mau sạch sẽ. Tuy nhiên, đây là cách làm hoàn toàn sai nhé các bạn. Nguyên nhân là bởi khi nước tiếp xúc với bề mặt gỗ thì sau nhiều lần như vậy phần lớp sơn phủ sẽ dần bị mờ đi và ghế sofa cũng mất đi vẻ đẹp ban đầu.

Nên bảo dưỡng bộ ghế sofa gỗ định kì

Nếu bạn muốn bộ ghế sofa gỗ phòng khách của mình luôn sáng đẹp như mới thì việc bảo dưỡng định kì là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Bảo dưỡng thế nào cho đúng? Đó chính là hãy đánh sáp cho ghế sofa 3 tháng/lần nhé. Khi đánh sáp sẽ giúp bạn duy trì được lớp sơn bảo vệ trên mặt gỗ và giúp chúng luôn có màu sắc đẹp như lúc mới mua. Khi bạn bảo trì ghế sofa theo định kì không chỉ duy trì được vẻ đẹp mà còn đem lại thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Ghế sofa đẹp chính là món đồ để bạn tiếp khách và thể hiện vẻ đẹp của không gian. Chính vì vậy bạn cần biết cách bảo quản sao cho phù hợp để nó luôn bền đẹp như mới.