Một số lưu ý khi sử dụng ghế sofa phòng khách mà các gia đình cần biết

Cùng với sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng, trên thị ghế sofa phòng khách ngày càng đa dạng về cả kiểu dáng, kích thước, màu sắc, hoa văn đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau, đáp ứng mục đích sử dụng . Ghế sofa phòng khách với nhiều ưu điểm vượt trội đã và đang được coi là là giải pháp hoàn hảo cho một không gian phòng khách hiện đại, sang trọng, phù hợp với xu hướng.

mot-luu-y-khi-su-dung-ghe-sofa-phong-khach-ma-cac-gia-dinh-can-biet-1

Ghế sofa phòng khách

Bộ ghế sofa phòng khách là một khoản đầu tư nội thất lớn song lại thường xuyên được sử dụng hàng ngày để tiếp khách vì vậy rất dễ bị hư hỏng, cho nên để có thể đảm bảo cho tuổi thọ của ghế sofa tốt nhất thì trong quá trình sử dụng các gia đình cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau bên cạnh việc chọn mua và bài trí:

Thứ nhất, phải thường xuyên vệ sinh, giặt bởi vì bề mặt ghế sofa có chất liệu từ nỉ, vải tương đối bắt bụi, đối với sofa chất liệu da thì bạn chỉ nên sử dụng khăn mềm khô để lau tránh gây xước bề mặt. Như vậy, có thể thấy tùy vào từng loại chất vải bọc sẽ có cách vệ sinh bề mặt ghế sofa khác nhau, không được áp dụng chung quy, đồng nhất làm mất đi giá trị thẩm mỹ cũng như giảm tuổi thọ của bộ ghế sofa.

Thứ hai, nhẹ nhàng trong sử dụng, không nên để những vật sắc nhọn như dao, kéo, kim … trên bề mặt ghế sofa, đặc biệt là ghế sofa có chất liệu học bằng da rất dễ bị xước bề mặt, làm mất độ bóng và vẻ đẹp vốn có của bộ ghế sofa.

Thứ ba, lựa chọn vị trí bài trí thích hợp, tránh đặt bộ ghế sofa phong khách tại những vị trí thường xuyên có ánh sáng chiếu vào gây ảnh hưởng đến độ bền, làm phai màu bề mặt đệm được làm từ chất liệu da, vải, nỉ. Vị trí tốt nhất để đặt kê ghế sofa đó là giáp tường hoặc ở trung tâm vị trí phòng khách, nơi giúp gia chủ bao quát được toàn bộ không gian đồng thời cách vừa đủ cửa sổ không bị ánh sáng chiếu quá mạnh.

mot-luu-y-khi-su-dung-ghe-sofa-phong-khach-ma-cac-gia-dinh-can-biet-2

Ghế sofa đẹp

Có một bộ ghế sofa đẹp thôi chưa đủ, điều quan trọng là bạn cần biết phải sử dụng như thế nào cho hợp lý để phát huy những giá trị mà bộ ghế sofa mang lại. Trên đây là một số điểm mà các gia đình cần lưu ý trong quá trình bài trí, sắp xếp, bảo quản ghế sofa để có thể thực sự biến bộ ghế sofa trở thành trung tâm điểm trong không gian phòng khách mỗi gia đình.