Một số điểm mà bạn cần quan tâm khi chọn mua bàn trà sofa

Bàn trà sofa ngày nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là các căn hộ chung cư hoặc biệt thự. Nó không chỉ là nơi để các thành viên trong gia đình ngồi tiếp khách, xem phim, trò chuyện hay nằm thư giãn…mà nó còn là đồ nội thất giúp cho phòng khách nhà bạn thêm nổi bật và đẹp mắt hơn. Để chọn mua được một bộ bàn trà sofa đẹp không khó nếu bạn đáp ứng được hết các tiêu chí sau đây.

mot-diem-ma-ban-can-quan-tam-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Chất liệu bàn trà sofa

Chất liệu bàn trà có vai trò quan trọng để thể hiện vẻ đẹp và độ an toàn của thiết kế cũng như giá cả. Về chất liệu, bàn trà chủ yếu chọn chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, kim loại…Chất liệu bàn trà gỗ được sử dụng phổ biến hơn nhờ vẻ đẹp thân thiện, mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng, đồng thời lại an toàn hơn so với chất liệu kính. Bàn trà kim loại hiếm sử dụng hơn do thiết kế khó đồng thời lại lạnh, kích thước mỏng dễ bị biến dạng kích thước dày thì nặng.

  1. Phong cách thiết kế bàn trà sofa

Nếu bàn trà dành cho không gian cổ điển thường đi kèm những chiếc ghế sofa văng có tay vịn được chạm khắc hoa văn cầu kì, tinh tế. Đó chính là lý do tại sao bàn trà sofa luôn đi liền với bộ để tạo nên sự hài hòa, thống nhất cao. Nếu mua ghế sofa cổ điển đơn lẻ thì kết hợp bàn trà hiện đại với những nét thiết kế trau chuốt hơn. Còn về kích thước, cần chú trọng chọn theo bộ sofa hoặc chọn bàn trà ngang với chiều cao của sofa sẽ tiện sử dụng hơn

  1. Kiểu dáng bàn trà sofa

Hiện tại, bàn trà được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, e lip, hình tròn hoặc các loại hình uốn thể, gấp khúc…khác nhau. Quý vị nên chú ý kết hợp hình dáng bàn trà phù hợp với sofa và dễ dàng sắp đặt. Không nên lựa chọn kiểu dáng bàn trà sofa một cách quá cứng nhắc mà cần có sự linh hoạt. Ví dụ bàn trà tròn nên kết hợp với những chiếc ghế sofa đơn nhỏ bài trí theo kiểu quây tụ tạo sự ấm cúng. Còn nếu là bàn trà dài và hẹp thì một bộ ghế sofa chữ L sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

mot-diem-ma-ban-can-quan-tam-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-2

Bàn trà sofa

Trên đây là một số bí kíp chọn mua bàn trà sofa phòng khách mà bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn chọn mua được cho mình bộ bàn trà sofa ưng ý nhất!