Mẹo lựa chọn và bố trí bàn trà sofa phòng khách thẩm mỹ

Ghế sofa và bàn trà là hai thiết bị nội thất không thể tách rời trong không gian phòng khách. Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn ghế sofa thì chúng ta cần phải chọn chiếc bàn trà phù hợp. Hơn nữa, để tạo ra được sự đồng bộ và tổng hòa nội thất chúng ta cần phải bố trí sao cho tinh tế. Dưới đây là mẹo lựa chọn và bố trí bàn trà sofa phòng khách thẩm mỹ.

Mẹo lựa chọn và bố trí bàn trà sofa phòng khách thẩm mỹ

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn và bố trí bàn trà sofa phòng khách thẩm mỹ

Ghế sofa và bà trà sofa là hai phụ kiện đi kèm có một vị trí hạt nhân và đặc biệt quan trọng trong nội thất. Qua hai vật dụng này người khác có thể đánh giá được gu thẩm mỹ, phong cách sống cũng như sự tinh tế của nữ chủ nhân trong gia đình. Chính vì thế, việc lựa chọn và bố trú bàn trà sofa phòng khách thẩm mỹ là việc vô cùng cần thiết.

Mẹo lựa chọn và bố trí bàn trà sofa phòng khách thẩm mỹ

Mẹo lựa chọn bàn trà sofa phòng khách

Để chọn được chiếc bàn trà sofa đẹp bạn cần phải có kinh nghiệm và kiến thức trong việc lựa chọn như sau:

Thứ nhất, bàn trà sofa phải có tỉ lệ phù hợp với kích cỡ của ghế sofa.

Thứ hai, chất liệu giữa bàn trà với ghế sofa phải có sự tương thích và hòa hợp với nhau.

Thứ ba, màu sắc của bàn sofa phải hài hòa với cả ghế sofa và nội thất căn phòng.

Thứ tư, bạn nên chọn loại bàn trà thiết kế có tủ hoặc kệ ở phía dưới để có thể chứa các vật dụng khác, khiến cho phòng khách trở nên gọn gàng và thoải mái hơn.

Lựa chọn và bố trí bàn trà sofa phòng khách sao cho hài hòa và tinh tế

Mẹo bố trí bàn trà sofa phòng khách thẩm mỹ

Khi bố trí bàn trà sao cho thẩm mỹ bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Một là, khoảng cách giữa bàn trà với ghế sofa phù hợp để người sử dụng có thể dễ dàng trong việc lấy hoặc đặt tách trà xuống. Nếu quá gần sẽ khiến nười ngôi khó chịu, ngột ngạt, còn quá xa sẽ khiến khó khăn trong việc uống nước.

Hai là, bạn nên thường xuyên lau chùi bàn trà sạch sẽ, trưng bày thêm bình hoa và bộ tách trà để không gian thêm tiện nghi. Khi để bình hoa bạn không nên để hoa héo úa, nước chuyển màu sẽ khiến không khí có mùi khó chịu hoặc tách trà ố vàng làm mất thẩm mỹ.

Qua mẹo lựa chọn và bố trí bàn trà sofa phòng khách tinh tế và thẩm mỹ này chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có được thêm thông tin và kiến thức trong việc lựa chọn va thiết kế không gian nội thất.