Mẹo hay để giường ngủ khung gỗ không bao giờ bị mối mọt ghé thăm

Mối mọt là một trong những kẻ thù số một của nội thất gỗ và đặc biệt là giường ngủ. Chúng không chỉ làm ảnh hưởng đến bề mặt và giá trị thẩm mỹ của sản phẩm mà còn phá hủy đồ nội thất này chỉ sau một thời gian ngắn tấn công. Vậy, làm thế nào để giường ngủ khung gỗ không bị mối mọt tấn công? Chúng ta cùng tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

Xử lý thật kĩ sau khi mua về

Cần quan tâm đến việc phòng tránh mối mọt ngay từ đầu

Một trong những cách đơn giản nhất để giữ cho giường ngủ được bền và đẹp đó chính là bảo vệ chúng ngay từ ban đầu. Thay vì để đến khi có vấn đề mới tá hỏa tìm cách khắc phục thì cách đơn giản nhất là quý vị nên sơn hoặc đánh véc-ni thật cẩn thận ngay sau khi mua về hoặc chọn mua sản phẩm đã được xử lý kĩ. Bởi lẽ, mối mọt rất sợ mùi sơn và véc ni cũng như đây chính là lớp áo giáp bảo vệ hoàn hảo cho đồ nội thất của gia đình bạn. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng nhất định nếu phát hiện sơn hay véc ni đã bong tróc hoặc bay mất nên đánh lại, tuyệt đối không được để lớp phủ bề mặt này bong tróc hết vì rất có thể lúc đó các con côn trùng có hại kia đã tấn công giường ngủ của gia đình bạn.

Vệ sinh thường xuyên và liên tục

Nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch giường ngủ

Giường ngủ là đồ nội thất được sử dụng nhiều nhất trong gia đình. Mỗi ngày gia chủ có đến nhiều giờ đồng hồ nằm trên giường. Tuy nhiên, ít người quan tâm đến việc vệ sinh kể từ sau khi mua giường ngủ về. Nếu có chỉ là lau dọn qua loa lớp phủ bề mặt mà không quan tâm đến các chi tiết khác. Thực chất đây là điều vô cùng sai lầm vì nếu không vệ sinh thường xuyên, mối mọt sẽ có cơ hội ghé thăm. Còn chưa kể đến, việc bỏ bẵng đi một thời gian dài sẽ khiến quý vị khó lòng phát hiện sự có mặt của loại côn trùng đáng ghét này. Chỉ đến khi phát hiện ra thì hậu quả mà chúng để lại rất nghiêm trọng rồi. Vì lẽ đó, nên thường xuyên vệ sinh, làm sạch từng bộ phận, các góc cạnh nhỏ nhất của giường ngủ để có thể kịp thời phát hiện và cũng như không để chúng có cơ hội tấn công đến chiếc giường ngủ của gia đình. Với những mẹo nhỏ trên, chỉ cần nghiêm túc thực hiện, quý vị có thể hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng về việc mối mọt tấn công nội thất phòng ngủ nói chung và giường ngủ nói riêng.